So với dòng điện thoại thông minh thông minh cảm ứng thông minh thông minh thông minh thông minh thông minh thông minh thông minh cảm ứng cảm ứng iPhone thì những dòng điện thoại chạy Android tầm trung thường có lượng RAM khiêm tốn. Khi sử dụng điện thoại có dung tích thấp sẽ cản trở tới quy trình sử dụng, làm cho bạn ít thưởng thức những tính năng nổi bật. Để khắc phục thực trạng này, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tham khảo cách tăng RAM cho điện thoại mà Yourphone gợi ý dưới đây. 

Tăng RAM cho điện thoại để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời hơn

Vì sao cần tăng thêm RAM cho điện thoại Android?

Trong trường hợp chiếc điện thoại di động của bạn có dung tích RAM thấp, không được tăng thêm sẽ gây ra những trở ngại như: máy hoạt động giải trí chậm chạp, thường xuyên bị đơ máy đột ngột. Dẫn tới nhiều trở ngại, làm cho bạn không trải nghiệm hết những tính năng của máy. 

  • Do đó, tăng thêm RAM cho điện thoại di động là cách tăng cấp máy lên tầm cao mới. Giúp bạn thoải mái mở những tab khi lướt web hoặc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Trải nghiệm thêm nhiều tính năng mà không làm máy bị đơ hay chậm như ban đầu. 

  • Đối với người thích chơi game thì tăng RAM sẽ giúp game mượt, ít bị lag hay giật suốt quá trình chơi.

  • Bộ nhớ ram nhiều đồng nghĩa với việc nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Bạn có thể mở nhiều tab trình duyệt web hay chạy nhiều ứng dụng hoặc nhiều tính năng đa nhiệm trên hệ thống mà điện thoại vẫn chạy mượt và nhanh.

Tăng RAM giúp chơi game mượt hơn

Đặc biệt, tăng thêm RAM cho điện thoại còn giải phóng bớt bộ nhớ và tối ưu dung lượng. Đảm bảo người dùng tải thêm nhiều ứng dụng tiện ích để trải nghiệm mỗi ngày. 

Cách tăng thêm RAM cho điện thoại với những thủ pháp đơn giản, hiệu suất cao nhanh

Với những lợi ích tuyệt vời khi tăng RAM cho di động. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề thì hãy vận dụng cách tăng thêm RAM cho điện thoại với những thao tác đơn thuần sau đây: 

Thay đổi những thao tác khi dùng điện thoại

Nếu bạn sử dụng điện thoại càng nhiều thì càng yên cầu máy phải có RAM nhiều. Vì vậy, bạn có thể nâng RAM cho điện thoại bằng cách đổi khác những thao tác khi sử dụng.

Nâng RAM cho điện thoại bằng cách đổi khác những thao tác

  • Hạn chế màn hình hiển thị nền động và widget, bởi hai ứng dụng này thường tiêu tốn lượng RAM lớn và nhanh hao pin. 

  • Vô hiệu hóa một vài ứng dụng không cần th                                            iết. Bạn chỉ nên để những ứng dụng thực sự cần cho chạy trên máy, các ứng dụng còn lại hãy vô hiệu để giải phóng bớt RAM. Để vô hiệu hóa các ứng dụng trong máy, bạn triển khai theo trình tự: Cài đặt => Apps => Xem xét các ứng dụng nào đang chạy => Nhấp vào mục vô hiệu ứng dụng => Xác nhận.

Vô hiệu hóa các ứng dụng

Tăng thêm RAM cho điện thoại bằng các ứng dụng chuyên dụng

Ngoài cách trên, bạn có thể vận dụng cách cải tổ RAM cho điện thoại bằng các ứng dụng chuyên dụng. Áp dụng cách này cần phải có RAM Expander và điện thoại của bạn phải cung ứng các điều sau: 

  • Điện thoại được phép can thiệp vào quyền quản trị

  • Android có tương hỗ SWAP

  • Bạn cần có sẵn thẻ SD với dung lượng lớn.

Khi điện thoại của bạn phân phối đầy đủ các tiêu chuẩn trên thì bạn tiến hành thao tác tăng RAM theo các bước như sau: 

Bước 1: Kiểm tra SWAP hoặc tải Memoryinfo & Swapfile để xác nhận máy có thực hiện được hay không. 

Kiểm tra SWAP hoặc tải Memoryinfo & Swapfile

Bước 2: Gắn thẻ nhớ vào điện thoại

Gắn thẻ nhớ vào điện thoại

Bước 3: Tải ROEHSOFT RAM Expander và cài đặt

Tải ROEHSOFT RAM Expander và cài đặt

Sau khi tải tiện ích này về, bạn nhấp vào Swap Active để tạo file rồi kéo SwapFile lên mức 90%. 

Tiếp tục nhấn vào Swap Active để kích hoạt, nếu thành công xuất sắc thì máy sẽ báo “Congratulations you have successfully increased the RAM of your Android smartphone”.

Như vậy với các bước trên là điện thoại của bạn đã được tăng RAM và tăng cấp đáng kể. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được thay đổi rõ ràng của dể yêu khi sử dụng. 

Hy vọng với các cách tăng RAM cho điện thoại mà Yourphone san sẻ trong bài sẽ giúp ích cho bạn. Nếu không hề thực hiện được, bạn hãy liên hệ số Hotline: 0383470263 để được kỹ thuật viên hỗ trợ.

5/5

(1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here