Kết nối giữa xe 2 bánh và smartphone dần phổ cập hơn trong 2 năm qua với những dòng xe máy điện và xe tay ga.

Tuy nhiên, mức độ hữu dụng và tiện lợi mà những ứng dụng trên điện thoại thông minh thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng mưu trí mang đến cho người lái có sự độc lạ đáng kể giữa những hãng xe.

Dưới đây là list 5 mẫu xe máy trên thị trường có trang bị link thông với điện thoại và những công dụng mà mạng lưới mạng lưới mạng lưới hệ thống này hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm được.

Yadea G5 – 39,99 triệu đồng

Yadea G5 là một trong số ít những mẫu xe máy điện được tích hợp hệ thống liên kết với điện thoại thông minh. Ứng dụng Yadea trên smartphone có những tính năng điển hình nổi bật gồm xác định xe qua GPS, khởi động không cần chìa và khoá chống trộm. Bên cạnh đó người lái có thể theo dõi những thông tin khác như mức pin, quãng đường còn vận động và di chuyển được, lịch sử dân tộc vận hành, thực trạng xe…

Điểm trừ nằm ở việc dù bên trong xe có bộ xác định GPS nhưng nhà phân phối không phát triển tính năng dẫn đường bản đồ. Màn hình tốc độ của Yadea G5 cũng chỉ là loại LCD đơn sắc chứ chưa phải loại TFT màu.

VinFast Klara – 39,9-50 triệu đồng

VinFast Klara phiên bản Lithium là chiếc e-scooter tiên phong tại Nước Ta có trang bị liên kết với ứng dụng điện thoại và xe có giá bán khá cao lên đến 50 triệu. Vì vậy, sau khi Yadea G5 ra đời tại Nước Ta vào tháng 11/2019 thì VinFast đã ra đời phiên bản Klara S giá 39,9 triệu và cũng có tương hỗ liên kết smartphone qua chuẩn Bluetooth hoặc GMS. Điểm khác biệt giữa bản S và Lithium nằm ở cụm pin.

Ngoài các công năng tương tự đối thủ cạnh tranh G5 như khoá/mở xe từ xa, định vị và theo dõi thực trạng xe thì ứng dụng VinFast E-Scooter còn được cho phép kích hoạt chức năng bật tắt đèn tự động trên Klara. Còn lại, màn hình hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị LCD của VinFast Klara nhỏ hơn với kích cỡ 4,5 inch và cũng không Open map dẫn đường.

Kymco Like 125 – 56,99 triệu đồng

Tuy không phổ biến tại Nước Ta vì yếu tố tên thương hiệu và mức giá cao nhưng có thể nói Kymco Like 125 là dòng xe tay ga dưới 100 triệu văn minh và nhiều công nghệ nhất.

Mẫu xe Đài Loan được trang bị hệ thống Kymco Noodoe có chức năng dẫn đường bản đồ ngay trên bảng đồng hồ đeo tay đeo tay tốc độ trải qua màn hình TFT màu và có tích hợp cả hướng dẫn bằng giọng nói khi dùng tai nghe với điện thoại.

Kymco Like 125 có giá bán đắt hơn các dòng xe tay ga 125 khác như Honda Lead hay Yamaha Grande. Ảnh: Kymco VN.

Trên màn hình còn có thể hiển thị thông tin cuộc gọi, thông tin tin nhắn, thời tiết, xác định vị trí cây xăng, trạm dịch vụ… Ngoài ra, người lái có thể sử dụng ứng dụng Noodoe để cá nhân hoá phong cách thiết kế bảng đồng hồ và liên kết với các người dùng xe Kymco khác như một mạng xã hội.

Màn hình TFT màu hiển thị bản đồ dẫn đường từ ứng dụng Kymco Noode. Ảnh: auto-medienportal.

Honda SH 150 – 87,99-95,99 triệu đồng

Sau khi ra mắt Honda SH 2020, Honda Việt Nam cũng đã ra mắt ứng dụng MyHonda+ cho 2 hệ điều hành smartphone là iOS và Android. Hãng xe Nhật cho biết ứng dụng này sẽ giúp việc sử dụng xe thuận tiện hơn với chức năng Bảo hành điện tử, nhắc bảo dưỡng hay tìm vị trí cửa hàng đại lý…

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có các phiên bản SH 150 mới có thể liên kết với ứng dụng MyHonda+ thông qua Bluetooth để xem tài liệu quản lý và quản lý và vận hành bằng điện thoại. Cụm màn hình LCD tương hỗ liên kết trên Honda SH mới có size nhỏ và giao diện không sinh động. Những mẫu xe máy khác của Honda vẫn chưa được hỗ trợ kết nối.

Vespa GTS Super Tech 300 HPE – 155 triệu đồng

Là mẫu xe đắt nhất của Vespa tại Việt Nam, GTS 300 HPE SuperTech được trang bị màn hình màu TFT size 4,3 inch và hệ thống thông tin Vespa Mia. Khi liên kết giữa xe với điện thoại, trên màn hình sẽ hiển thị bản đồ chỉ đường, hỗ trợ quản lý cuộc gọi, nghe nhạc hay hiển thị thông báo từ các mạng xã hội.

Còn với ứng dụng tên Vespa trên smartphone, người dùng có thể cập nhật các thông tin, dữ liệu vận hành như định vị tìm xe, mức tiêu tốn nhiên liệu, quãng đường di chuyển, vận tốc trung bình, tình trạng bảo dưỡng…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here