Việc chiếu màn hình hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị điện thoại thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh thông minh thông minh thông minh thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh cảm ứng cảm ứng thông minh thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh thông minh thông minh cảm ứng thông minh thông minh thông minh thông minh thông minh cảm ứng thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng mưu trí cảm ứng cảm ứng thông minh cảm ứng thông minh cảm ứng thông minh thông minh cảm ứng thông minh lên tivi ngày càng được ưu thích nhằm xử lý những hạn chế về góc nhìn, ngày càng tăng sự mê hoặc cũng như thưởng thức cho người dùng. Vậy đâu là cách liên kết điện thoại với tivi để học trực tuyến nhanh gọn và đơn thuần cho thiết bị di động hệ quản lý Android cũng như iPhone ? Hãy cùng khám phá ngay qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn liên kết điện thoại Android với Tivi 

Đối với điện thoại Android có tương hỗ MHL

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp MHL với cổng sạc của điện thoại. Còn so với đầu HDMI thì nối vào cổng HDMI của tivi, sau đó tiếp nối đuôi nhau đầu USB vào cổng USB của tivi. 

Gắn 1 đầu cáp MHL với cổng sạc của điện thoại (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chọn nút nguồn vào (INPUT/SOURCE/ hình tượng mũi tên) trên tinh chỉnh và tinh chỉnh và tinh chỉnh và điều khiển và tinh chỉnh tivi.

Chọn nút nguồn vào trên điều khiển tivi (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chọn tiếp HDMI/MHL, lúc này hình ảnh từ điện thoại sẽ được chiếu trên màn hình tivi nếu tương thích. Tuy nhiên mỗi cáp MHL không thể liên kết được với tất cả những dòng tivi, thế cho nên bạn cần hỏi kỹ thông tin này từ nhà cung cấp để liên kết thành công. 

Chọn HDMI/MHL chiếu trên màn hình tivi nếu thích hợp (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Các Ký Hiệu Cổng HDMI Và USB Trên Tivi

Hướng dẫn liên kết điện thoại iPhone với Tivi

Đối với điện thoại iPhone không tương hỗ MHL 

Bước 1: Sử dụng thiết bị quy đổi sửa chữa thay thế sửa chữa cho dây cáp MHL. 1 khe cắm vào dây HDMI, khe còn lại liên kết với Adapter.

Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi và liên tục chọn nguồn bằng cách nhấn SOURCE hoặc INPUT. 

Bước 3: Sau đó chọn đúng cổng HDMI đã liên kết tương tự thao tác với điện thoại Android.

Kết nối điện thoại iOS với tivi qua cổng AV hoặc VGA

Đây là giải pháp liên kết điện thoại iPhone 4s trở về trước với những dòng tivi dùng cáp AV Composit hoặc Apple Component AV thay cho cổng HDMI. Còn so với thiết bị di động iPhone 5 đến những dòng iPhone 11, iPhone 12 trở đi thì sẽ được tương hỗ liên kết với tivi qua cổng VGA bằng bộ dây cáp quy đổi Lighting to VGA.

Cổng AV hoặc VGA (Nguồn: Internet)

Thực hiện những thao tác sau để trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi:

Bước 1: Kết nối sợi cáp với cổng sạc của iPhone.

Bước 2: Cắm những đầu cáp còn lại vào cổng AV hoặc VGA trên tivi. Lưu ý cổng có 3 jack màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 jack (thêm màu xanh dương và xanh lá cây), vì vậy cần cắm đúng mực và chắc như đinh vào những jack tương ứng. 

Bước 3: Chọn nguồn vào trên TV bằng nút SOURCE/INPUT/ biểu tượng hình mũi tên tùy theo dòng tivi. Sau đó chọn VGA hoặc AV để truyền hình ảnh từ điện thoại lên tivi. 

Minh họa những bước để trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi (Nguồn: Internet)

Đối với những dòng điện thoại không tương hỗ liên kết với tivi qua cáp HDMI

Đừng quá lo lắng, bạn trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể thử tìm kiếm 1 số ít loại cáp HDMI đa năng trên thị trường vận dụng so với điện thoại hệ quản lý iOS 9.0 hoặc Android 6.0 trở lên. 

Kết nối điện thoại với tivi không dây bằng ứng dụng

Để sử dụng tivi trở thành công xuất sắc xuất sắc xuất sắc cụ ship hàng cho học tập và làm việc trực tuyến mà không cần phải sử dụng Wifi thì Nguyễn Kim xin trình làng đến bạn cách liên kết điện thoại với tivi Samsung qua ứng dụng thông minh Smart View. Cách này có thể áp dụng cho tất những những dòng điện thoại kể cả bạn không sử dụng điện thoại Samsung hoặc máy tính bảng Samsung. Bạn có thể tham khảo một số mẫu sản phẩm điện thoại tầm trung “xịn sò” tương hỗ những tính năng này như Samsung A12, Samsung A51, Samsung Galaxy A71, A20s, Note 20 Ultra,…

Điều kiện sử dụng tính năng này:

 • Điện thoại hay thiết bị di động của bạn đã thiết lập ứng dụng Smart View.

 • Smart tivi Samsung và điện thoại của bạn đang cùng liên kết một mạng wifi.

Cách sử dụng:

Bước 1: Tải app Smart View về điện thoại tại đây hoặc trên CH Play.

Bước 2: Mở ứng dụng chọn Connect to TV thiết bị sẽ tiến hành dò tìm và hiển thị những tivi có thể kết nối. Chọn vào tivi bạn muốn kết nối.

Bước 3: Trên màn hình tivi Samsung sẽ hiển thị một mã số hãy nhập đoạn mã này vào điện thoại là có thể liên kết với tivi.

Kết nối điện thoại với Tivi TCL

Ứng dụng T-Cast tương hỗ điều khiển từ xa đa năng dành cho TV thông minh TCL. Ứng dụng T-Cast mang đến thưởng thức tuyệt vời như một giải pháp thay thế cho điều khiển TV vật lý với nhiều chức năng tiện dụng

Điều kiện để sử dụng ứng dụng T-Cast hoạt động giải trí trên tivi TCL là:

 • Thiết bị phải đang cùng liên kết với một mạng wifi.

 • Điện thoại và tivi đã cài đặt

  ứng dụng T-Cast

  .

Cách sử dụng: 

Bước 1: Mở ứng dụng T-Cast trên điện thoại, sau đó vuốt biểu tượng mũi tên để truy vấn ứng dụng. Trên góc trái màn hình bạn chọn chọn biểu tượng tivi.

 

Kết nối điện thoại với Tivi TCL (Nguồn: Internet)

Bước 2: Sau khi ứng dụng tự động hóa hóa dò tìm thiết bị, hãy nhấp vào tivi bạn muốn liên kết và truyền dữ liệu.

Bước 3: Để chuyển hình ảnh, âm thanh và video từ điện thoại lên tivi thì chọn Local (hoặc Treasure > Local) > Cho phép truy vấn nội dung trên iPhone > Chọn hình ảnh, video muốn phát lên tivi.

Local)” caption=”false” class=”imagelazyload” data-original=”https://cdn.nguyenkimmall.com/images/companies/_1/tin-tuc/kinh-nghiem-meo-hay/C%C3%B4ng%20ngh%E1%BB%87/3-2-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi.jpg.jpg” />

Cho phép truy vấn nội dung trên iPhone để phát lên tivi (Nguồn: Internet)

Kết nối điện thoại với tivi Panasonic

Panasonic TV Remote 3 được phong cách phong cách phong cách thiết kế để giúp người dùng để điều khiển tivi Panasonic tương hỗ đa ngôn ngữ và thuận tiện sử dụng.

Điều kiện để kết nối: Bắt buộc phải bảo vệ tivi cùng liên kết mạng không dây với điện thoại.

Cách sử dụng:

Bước 1: Vào Appstore hoặc CH Play để tải về ứng dụng Panasonic TV Remote 3.

Bước 2: Trên điện thoại mở ứng dụng TV Remote 3 rồi nhấn bỏ qua phần giới thiệu.

 

Mở ứng dụng TV Remote 3 trên điện thoại (Nguồn: Internet)

Bước 3: Sau khi điện thoại đã dò tìm thiết bị có thể liên kết thì bạn chọn tên tivi để kết nối.

Dò chọn tivi để liên kết (Nguồn: Internet)

Bước 4: Màn hình TV sẽ Open một thông tin kèm theo mã số hãy nhập mã số này để xác nhận trên ứng dụng.

 Nhập mã số để xác nhận trên ứng dụng (Nguồn: Internet)

Điều kiện sử dụng: Điện thoại đã tải ứng dụng LG TV Plus và iPhone dùng chung với tivi 1 mạng wifi.

Cách sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng LG TV Plus trên App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Mở app lên và nhấn chọn BẮT ĐẦU. 

Bước 3: Điện thoại sẽ tự động dò tìm những thiết bị, khi thấy tên TV bạn cần liên kết thì bạn chỉ nhấn vào tên để chọn.

Bước 4: Tiếp đến tivi LG hiển thị trên màn hình một bảng thông tin liên kết kèm một mã PIN.

Bước 5: Bạn nhập mã PIN này trên điện thoại, sau đó chọn “OK” để hoàn tất việc kết nối.

Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi để học trực tuyến qua Wifi

Phát video từ điện thoại lên tivi qua Youtube

Những bộ phim hay, chương trình giải trí…sẽ hấp dẫn hơn khi nào hết nếu được trình chiếu trên màn hình tivi thay vì điện thoại phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể xem video ở một giao diện lớn hơn nếu:

 • Tivi sẽ liên kết là Smart/Internet tivi có ứng dụng Youtube bản của Google chứ không phải bản tùy biến của hãng.

 • Điện thoại của bạn đã thiết lập ứng dụng Youtube.

 • Điện thoại bắt cùng mạng wifi với tivi.

Nếu đảm bảo những điều kiện trên, bạn hãy mở ứng dụng Youtube trên điện thoại và chọn biểu tượng phản chiếu hình ô vuông ở góc trên cùng bên phải. Sau khi Open list thiết bị khả dụng thì chọn tivi bạn muốn kết nối. Lúc này video đã có thể chiếu lên tivi, nếu muốn ngừng chiếu, chỉ cần chọn vào biểu tượng liên kết và chọn “Dừng truyền”.

Phát video từ điện thoại lên tivi qua Youtube (Nguồn: Internet)

Chiếu màn hình điện thoại Android lên tivi qua liên kết DLNA 

DLNA, viết tắt của Digital Living Network Alliance, là phương tiện đi lại san sẻ hình, nhạc, video giữa những thiết bị như điện thoại, tivi, máy in,… Thông qua việc liên kết chung một mạng internet chứ không cần dây cáp, DLNA giúp những thiết bị dễ liên kết với năng lực thích hợp cao. Hiện nay, hầu hết các thiết bị di động, máy tính bảng hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA, còn Iphone lại chưa thiết lập tính năng này. Rất nhiều các mẫu điện thoại đời mới của Oppo như Oppo A92, Oppo F11, Oppo F11 Pro, Reno4,…Bạn có thể thuận tiện liên kết điện thoại với tivi bằng những thao tác đơn thuần sau:

Bước 1: Mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển ở điện thoại của mình, sau đó tìm biểu tượng san sẻ để kích hoạt tính năng DLNA. Biểu tượng và cách đặt tên sẽ khác nhau tùy vào dòng điện thoại. Ví dụ, điện thoại Samsung là AllShare, Smart View hoặc “dò tìm thiết bị ở gần”, còn Windows Phone lại là Lumia Play To. 

Bước 2: Sau khi danh sách tivi khả dụng xuất hiện, chọn tivi mà bạn muốn chuyển hình lên. Trên tivi sẽ hiển thị thông tin kết nối, lúc này nhấn “Cho phép” để liên kết tivi với điện thoại.

Chiếu màn hình điện thoại Android lên tivi qua liên kết DLNA (Nguồn: Internet)

Kết nối điện thoại với tivi trải qua Miracast

Tương tự như liên kết HDMI, tuy nhiên Miracast liên kết trải qua Wifi thay vì dây cáp. Ưu điểm của phương pháp này là liên kết nhanh, thao tác đơn giản, truyền tải hàng loạt thông tin màn hình( không chỉ nhạc, video hay ảnh) từ điện thoại lên tivi  với chất lượng cao. Nếu điện thoại và tivi của bạn đều có hỗ trợ Miracast, bạn có thể triển khai liên kết chúng theo những bước sau:

Bước 1: Điện thoại và tivi bắt chung một mạng Wifi hoặc điện thoại bắt wifi trực tiếp từ điện thoại.

Bước 2: Bật tính năng Miracast trên điện thoại để dò tìm tivi, sau đó tìm tivi muốn kết nối. Khi liên kết thành công thì màn hình điện thoại sẽ được chiếu lên tivi.

Kết nối điện thoại với tivi thông qua Miracast (Nguồn: Internet)

Kết nối bằng tính năng Screen Mirroring (Smart View)

Một tính năng mới trên các thiết bị Android có thể sử dụng để liên kết và chiếu màn hình điện thoại lên tivi có tên là Screen Mirroring (Smart View). Không cần đến dây cáp bạn hoàn toàn có thể chiếu phim, video khi đang học trực tuyến lên tivi một cách dễ dàng.

Bước 1: Để mở tính năng này trên tivi bạn hãy chọn SOURCE trên remote tivi rồi họn mục Screen Mirroring.

Bước 2: Mở chính sách liên kết Screen Mirroring trên điện thoại của bạn.

 • Cách 1:

  Kéo thanh thông báo trên màn hình điện thoại rồi chọn vào Screen Mirroring.

 • Cách 2:

  Vào Settings > Chọn mục Connections. Sau đó tiếp tục chọn NFC and Sharing > chọn Screen Mirroring > Turn on.

 • Cách 3:

  Cũng chọn vào mục Setting > Display > Cast.

Bước 3: Khi chức năng Screen Mirroring đã được khởi động 2 thiết bị cùng sử dụng một mạng wifi thì điện thoại sẽ dò tìm và đưa ra danh sách thiết bị có thể kết nối, trong đó có tên tivi của bạn. Chọn tên tivi để điện thoại tự động ghép nối.

Kết nối bằng tính năng Screen Mirroring (Nguồn: Internet)

Kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi Direct

Wifi Direct giúp liên kết 2 thiết bị (điện thoại, laptop…) với nhau và truyền tải tài liệu tốc độ cao mà không cần dây nối. Nếu như tivi nhà bạn có Wifi Direct thì lúc này, điện thoại di động có thể bắt wifi và liên kết với tivi, quả là một cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi đơn giản.

Những gì bạn cần làm là vào phần Cài đặt của tivi, chọn mạng và bật Wifi Direct (nếu có). Lúc này tivi sẽ hiển thị tên Wifi cũng như mật khẩu. Chỉ cần liên kết điện thoại với wifi này là bạn đã có thể chuyển nội dung muốn xem lên tivi. 

Tuy thao tác đơn thuần và nhanh chóng, nhưng khi bắt Wifi Direct từ tivi thì điện thoại của bạn sẽ không liên kết được với wifi khác cũng như truy vấn internet.

Kết nối điện thoại iPhone với tivi qua Air Play

AirPlay là giải pháp do chính Apple tăng trưởng để giúp liên kết các thiết bị iPhone, iPad 4.0 trở lên với tivi thông qua wifi mà không cần dây cáp. Bạn cần trang bị thêm thiết bị Apple TV( Gen 2 trở về sau), là một đầu giải thuật của Apple được liên kết với tivi qua cổng HDMI. Sau khi liên kết với thiết bị này, tivi sẽ trở thành Smart tivi và có thể liên kết cũng như truy vấn các ứng dụng. 

Thao tác thiết lập đơn giản như sau:

Bước 1: Cấp nguồn điện cho Apple TV, TV và liên kết 2 thiết bị này bằng cáp HDMI. 

Bước 2: Bật TV, chọn nguồn vào là cổng HDMI, lúc này Apple TV sẽ nhận diện Remote. Sau đó chọn ngôn ngữ và liên kết Apple TV với mạng wifi mà iPhone đang kết nối.

Bước 3: Vào phần thiết lập trên giao diện trang chủ của Apple TV -> Tổng quan/Cài đặt chung và  bật AirPlay.

Bước 4: Chọn phản chiếu màn hình/AirPlay trên điện thoại của mình.

Bước 5: Chọn Tivi muốn kết nối và nhập mã vào Iphone sau đó nhấn OK. 

Kết nối điện thoại iPhone với tivi qua Air Play  (Nguồn: Internet)

Kết nối điện thoại với tivi Sony bằng tính năng Photo Share hoặc Google Cast

Nếu bạn đang chiếm hữu một chiếc tivi Sony thông minh, thì hãy tận dụng tính năng Photo Share để kết nối với thiết bị di động một cách dễ dàng với những bước sau:

Bước 1: Chọn Apps, khởi động Photo Share hoặc chọn chính sách Chia sẻ ảnh cộng. 

Bước 2: Chọn Bắt đầu và kết nối điện thoại với mạng wifi từ tín hiệu Wifi Direct mà tivi đang phát ra. 

Bước 3: Sau khi kết nối, tivi sẽ thông báo kết nối thành công và hiển thị địa chỉ IP để truy cập vào giao diện san sẻ ảnh. Lúc này bạn hãy mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của tivi vào.

Bước 4: Trang chia sẻ hình ảnh sẽ được hiển thị, nhập tên hiển thị mà bạn mong muốn. Nhấn “Bắt đầu” và chọn ký hiệu dấu (+), sau đó chọn hình ảnh để để chia sẻ. 

Còn tính năng Google Cast được dùng để chia sẻ nội dung từ Youtube và Google Photo từ điện thoại lên màn hình tivi. Thao tác tương tự với cách phát video từ điện thoại lên tivi qua Youtube.

Các dòng điện thoại, tivi hút khách hiện có tại Nguyễn Kim

Điện thoại Samsung

Samsung là một trong các hãng điện thoại lớn nhất quốc tế với thiết kế sang trọng và quý phái và hiệu năng mạnh mẽ. Cụ thể, các dòng điện thoại Samsung Galaxy A13, Samsung A53, Samsung Galaxy A23, Samsung Galaxy A03, Samsung Galaxy A22.

Điện thoại Oppo

Oppo điển hình nổi bật với các tính năng tiêu biểu vượt trội cùng bộ xử lý xử lý quyến rũ các tác vụ, có thể kể đến như điện thoại Oppo A16, OPPO A55, OPPO A76, OPPO Reno8, OPPO Reno7 Z.

Tivi Sony

Tivi Sony có thiết kế màn hình siêu mỏng mảnh cùng độ hiển thị hình ảnh sắc nét, chân thực với độ phân giải cao, rất thích hợp cho trải nghiệm xem phim của bạn. Có thể kể đến các dòng tivi như Tivi Sony 4K 50 inch, Tivi Sony 4K 43 inch, Tivi Sony 4K 65 inch, Tivi Sony 4K 75 inch

Tivi LG

Công nghệ Nano giúp tivi LG có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, chi tiết, màu sắc chân thực hơn. Một số chiếc Tivi LG hot hit bậc nhất lúc bấy giờ gồm Tivi NanoCell LG 4K 50 inch, Tivi LG 4K 55 inch, Tivi OLED LG 4K 55 inch, Tivi LG 4K 65 inch

Những câu hỏi thường gặp về cách kết nối điện thoại Android, iPhone với tivi

Cách kết nối điện thoại iPhone với tivi

Bật tivi và chọn vào ứng dụng Screen Mirroring → Bật chế độ kết nối Screen Mirroring trên iPhone → Chọn vào mục Bắt đầu trên điện thoại và đợi điện thoại dò tìm thiết bị kết nối → Sau khi kết nối thành công, giao diện điện thoại sẽ hiển thị tên tivi vừa kết nối.

Cách kết nối iPhone với tivi qua Bluetooth

Nếu bạn muốn biết cách kết nối iPhone với tivi qua Bluetooth, bạn hãy xem thông tin cụ thể bài viết trên đây nhé.

Trên đây là 13 cách kết nối điện thoại với tivi thông dụng và hiệu quả. Hy vọng bạn có thể áp dụng để có những trải nghiệm tuyệt vời với những hình ảnh, video chân thực và sôi động hơn cùng gia đình, bè bạn nhé!

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng laptop, tivi, điện thoại hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: congnguyenckm@gmail.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here