Hóa ra từ trước đến nay tất cả chúng ta đã dán băng cá thể sai cách, đây mới là cách dán chuẩn nhất

Có lẽ chúng ta đã không quá lạ lẫm với băng keo cá thể và hiệu quả của nó trong đời sống hàng ngày. Nhìn có vẻ như như đơn thuần nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng băng keo cá thể đúng cách. Vậy đâu mới là cách dán băng chuẩn nhất? Tìm hiểu ngay nhé!

Băng cá thể hay băng keo cá thể (urgo) là một loại băng dính thường được sử dụng cho những vết thương nhỏ và không nghiêm trọng. Mặc dù cách sử dụng băng keo cá thể khá đơn thuần nhưng không phải ai cũng biết cách đeo chuẩn nhất. Thông thường, mọi người thường dán vòng tròn quanh vết thương nhưng điều này không hề đúng nha. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách dán băng chuẩn nhất và bạn nào có sai thì sửa ngay nhé!

Xem ngay video Mẹo dán băng cá thể đúng cách – Bách hoá XANH

Cách dán băng keo cá thể chuẩn nhất

Khi sử dụng băng keo cá nhân, hầu hết những bạn chỉ quấn vòng tròn xung quanh vết thương rồi dán lại. Nhìn thì có vẻ hài hòa và hợp lý nhưng không hề đúng đâu nha. Cách dán này sẽ làm cho băng rất dễ tuột đó!

Dán băng keo sai cách

Cách triển khai đúng như sau: Đầu tiên, hãy cắt một đường chính giữa ở 2 đầu băng (không cắt vào phần bông) rồi đặt phần bông thấm lên vị trí vết thương thương như cách đeo thường thì nhé. Sau đó, dán chéo phần đầu băng lại như thế này. Khi dán như này thì bảo vệ rất chắc chắn, không lo băng bị tuột đâu nhé!

Cách dán băng keo cá nhân chuẩn

Nên sử dụng băng keo cá nhân khi nào?

Mặc dù rất quen thuộc nhưng không phải vết thương nào cũng hoàn toàn có thể sử dụng băng keo cá nhân. Bạn chỉ nên sử dụng băng keo cá nhân cho những vết thương nhỏ ngoài da. Nếu miệng vết thương sâu như vết cắt và chảy máu nhiều cần thực hiện các chiêu thức cầm máu khác.

Những vết thương do côn trùng nhỏ gây ra cũng không được dùng băng dán lại vì nó sẽ làm vết thương nghiêm trọng hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng băng keo cá nhân

Làm sạch vết thương trước khi dán.

Không nên dán quá chặt tránh trường hợp máu không lưu thông được. Cũng không nên dán quá lỏng vì băng dính sẽ bị bung và tăng năng lực nhiễm trùng.

– Không nên băng quá lâu. Sau 5 tiếng, hãy mở băng ra, rửa lại vết thương bằng dung dịch sát khuẩn và thay miếng băng mới.

– Nếu băng bị ướt, phải thay miếng mới ngay lập tức để vết thương không bị nhiễm nước.

Băng keo cá nhân

Trông có vẻ thông thường và đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách dán băng keo cá nhân đúng mực đâu nhé! Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin mới và hữu ích. Chia sẻ mẹo vặt này cho bè bạn và người thân trong gia đình trong gia đình nhé!

Xem thêm nhiều thông tin về sức khoẻ tại phân mục khoẻ đẹp mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo các mẫu sản phẩm băng cá nhân tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here