Theo xu hướng hiện nay, những dòng xe đời mới thường được phong cách phong cách phong cách phong cách thiết kế yêu thích những loại lốp không săm. Người tiêu dùng cũng có thiên hướng sử dụng những loại xe có vỏ không ruột này hơn. Vậy loại lốp này là gì? Có ưu điểm yếu kém gì? Vá lốp không săm giá bao nhiêu? Cách vá vỏ không ruột hiệu quả? Tham khảo và theo dõi bài viết của mình để biết thêm thông tin cụ thể nhé.

Lốp không săm là gì?

Lốp xe không săm là loại lốp được thiết kế không chứa săm bên trong như những chiếc lốp khác. Lốp giữ được không khí bên trong mà không cần đến sự hỗ tợ của săm lốp. Bên trong lốp được tráng thêm lốp màng halobutyl hoặc chlorobutyl giúp ngăn cho không khí không bị thoát ra bên ngoài.

Các loại vỏ xe không ruột này có năng lực tự giữ hơi trong lốp rất tốt và an toàn. Trong khi xe bị cán phải đinh thì lỗ thủng trên lốp sẽ không xì hơi nhanh. Bởi nó đã được bịt kín nên không khí sẽ được thoát ra một cách từ từ ở lỗ thủng. Đồng thời, lốp hoàn toàn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí với áp suất thấp hơn mà không lo bị dập.

Một số ưu điểm của lốp không săm

Không phải tự nhiên mà loại lốp xe không ruột này được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn nhiều như vậy. Nó sẽ có 1 số ít ưu điểm cũng như ứng dụng hữu ích mà nó mang lại cho người dùng như:

 • Trọng lượng lốp nhẹ và năng lực giữ hơi tốt: So với những loại lốp có săm thì lốp này có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều, khoảng chừng 500g.
 • Khả năng tản nhiệt tốt và tuổi thọ loại loại sản phẩm cao: Lốp không săm được thiết kế phủ thêm một lớp chịu nhiệt và chống tẩm thấu. Vậy nên khả năng tản nhiệt của loại lốp này tốt hơn hẳn so với lốp có săm. Đồng thời sử dụng lâu và tuổi thọ chúng cũng cao hơn những loại có săm.
 • Sử dụng an toàn: Sử dụng lốp không săm khi chuyển dời ở tốc độ cao sẽ bảo bảo vệ đảm bảo đảm bảo đảm bảo đảm an toàn hơn những loại lốp có săm. Lốp có săm sẽ dễ ảnh hương khi có nhiệt độ và áp suất cao. Khi cán phải đi thì nhanh chống xì hơi hoặc phát nổ. Mặt khác khi người lái xe tinh chỉnh và điều khiển xe với tốc độc cao hay  nghiêng vào cua. Với kết cấu không săm được thiết kế để tránh biến dạng sẽ giúp xe hoạt động êm ái và ổn định hơn.
 • Đa dạng mẫu mã: Loại lốp này được thiết kế với đa dang những mẫu mã khác nhau. Để có thể ứng dụng cho nhiều dòng xe thông dụng như: wave, Airblade, Jupiter, Luvias, wave rsx, Sirius,…
 • Tiết kiệm được nhiên liệu: Lốp không săm do hạn chế được lực ma sát, chỉ số lực cản và độ rung nhỏ. Vì vậy, không làm tiêu hao nhiều năng lượng và tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí ngân sách và chi phí nguyên vật liệu hơn so với lốp có săm.

Những hạn chế của lốp không săm

Tuy vỏ không ruột có nhiều ưu điểm điển hình nổi bật được nhiều người dùng ưa chuộng. Nhưng nó vẫn có một số ít mặt điểm yếu kém như sau:

Hạn chế đầu tiêm mà được nhiều người chăm sóc đó là giá tiền của lốp sẽ cao hơn những loại có săm. Giá lốp không săm sẽ có mức trên dưới 1 triệu đồng còn với những loại lốp có săm thì giá chỉ vài tram nghìn.

Hạn chế tiệm thay thế sửa chữa thay thế thay thế thay thế thay thế lốp khi gặp yếu tố vì chúng nhu yếu kỹ thuật cao. Giá thành sửa chữa cao, người dùng cần tìm shop uy tín, trạm bảo dưỡng, nhà xưởng,… Có kỹ thuật cao để vá sẽ an toàn hơn.

Vá lốp không săm giá bao nhiêu?

Câu hỏi vá lốp không săm bao nhiêu tiền? được nhiều người dùng qua tâm nhất. Công ty Tiến Thành sau nhiều lần khảo sát bán hàng đã thu đưuọc một số mức giá vá lốp. Từ những chủ tiệm sửa chữa, gara sửa xe, trạm bảo dưỡng,… giá vá lốp không săm sẽ có nhiều mức giá khác nhau như:

 • Hiện mức giá dành cho dịch vụ vá lốp không săm xe ga ở mức xê dịch từ 20.000 – 40.000 đồng. Mức giá này chỉ vận dụng cho những giải pháp thường thì như: Vá chin, vá dùi.
 • Còn về vá bên tỏng thì thường thì sẽ có mức giá từ 30.000 – 80.000 đồng. Tuy nhiên cũng còn tùy vào kích cỡ của mâm xe mà có mức giá khác nhau.

  vá lốp không săm bao nhiêu tiền, vá vỏ không săm bao nhiêu tiền, vá lốp không ruột bao nhiêu tiền, vá vỏ không săm bao nhiêu tiền

Lốp không săm xe máy giá bao nhiêu?

Hiện nay có nhiều loại lốp không săm xe máy với nhiều kích cỡ tương ứng những loại xe khác nhau. Đồng thời những size này sẽ có mức giá khác nhau như:

 • Lốp không săm 14 inch loại này dành cho những loại xe airblade, future 125. Loại lốp này có mức giá xê dịch từ 355.000 – 670.000 đồng.
 • Lốp không săm 17 inch sẽ dành cho những loại xe wave rsx, Sirius. Loại lốp này sẽ có mức giá khoảng từ 375.000 – 950.000 đồng.
 • Giá lốp không săm euromina 16 inch giá giao động từ khoảng 450.000 – 795.000 đồng.
xem thêm => Nên mua keo vá lốp xe máy loại nào thì tốt nhất

Vá vỏ xe không ruột ở đâu?

Chính vì loại lốp không săm này còn khá lạ và có giá thành khá cao. Nên loại lốp này vẫn chưa được nhiều tiệm sửa xe đưa vào sử dụng. Đa số những loại lốp này được sử dụng trong những trung tâm, gara sửa xe, nhà xưởng,…

Bên cạnh đó, đây là lốp không săm nên mép ghép lốp với vành xe rất căng và chắc. Do đó, việc tháo lắp thủ công sẽ có thể làm hư hỏng đến lốp và vành xe. Nên các tiếm ửa xe sẽ sử dụng máy ra vào lốp để tháo lốp xe máy. Sau đó sử dụng keo và miếng vá để vá lốp cho xe.

Người dùng nên đến những TT bảo dưỡng, gara sửa xe, nhà xưởng,… để vá lốp. Do tại đây có đủ kinh nghiệm tay nghề và kỹ thuật để vá vỏ không ruột cho xe. Đồng thời, họ có trang bị những thiết bị tương hỗ tốt nhất cho việc sửa chữa vá lốp cho xe.

Các giải pháp vá vỏ không ruột thông dụng lúc bấy giờ

Phương pháp vá dùi

Cách này cần chuẩn bị cây săm lốp, cây đưa keo và vỉ cao su đặc đặc đặc non. Sau đó tìm vết thủng, lấy đinh, vật nhọn ở lốp ra rồi dùng dùi hở mũi dùi cao su non vào trong lốp. Cuối cùng rút dùi ra và cắt được cao su non thừa. Cách vá đơn thuần nhưng đây chỉ là cách chữa cháy tạm thời. Nếu dùi quá nhiều sẽ tác động ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của lốp. Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời hạn và giúp xe tiếp tục di chuyển khi đnag đi đường dài.

Phương pháp vá trong

Cách này tương đối an toàn và cho hiệu suất cao tốt với mọi loại xe. Khi vá trong áp suất nén của không khí sẽ ép chặt miếng vá giúp lốp kín hơn. Thường sẽ có 2 cách vá trong lốp không săm cụ thể là:

Cách vá sống: Đây là giải pháp vá truyền thống lịch sử dùng miếng vá và keo vá săm để vá lốp. Loại này được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở các tiệm sửa chữa. Khi triển khai cần làm sạch mặt phẳng bên trong lốp bằng giáy nhám hoặc máy mài. Dùng keo vá bôi lên mặt lỗ thủng rồi dán miếng vá lên chỗ thủng. Thao tác làm rất đơn thuần những mang lại hiệu quả rất cao.

Cách vá chín: Phương pháp này thường đang được nhiều chủ tiệm ưa chuộng. Sử dụng máy ép và vá bằng điện để vá lốp. Với nguyên tắc dùng điện để tạo nhiệt giúp làm nóng chảy cao su non lấp đầy lỗ thủng. Khi thực thi thợ sửa xe cắt một miếng cao su non với kích thước phù hợp với lỗ thủng. Dùng lực ép của máy ở nhiệt độ cao làm cho cao su nóng chảy bám chặt vào mặt trong của lốp.

Sử dụng keo tự vá xe máy

Các dùng keo tự vá này đang được yêu thích và thịnh hành trong những năm gần đây. LoạI keo này giữ cho lốp xe không bị thủng lốp, đây là dạng crep ngâm trong dung môi dễ bay hơi. Khi vào trong lòng lốp xe chất này ở dạng lỏng. Sau đó do hoạt động quay của bánh xe nên liên tục văng bám vào thành lốp.

Đến khi Open lỗ thủng trên mặt phẳng lốp, keo theo đó tràn ra ngoài. Chúng sẽ bay hơi ngay lập tức, chuyển sang trạng thái đặc quánh ở phần lỗ thủng.

xem thêm => Keo đổ vỏ tự vá xe máy và những điều cần biết

Những quan tâm khi sử dụng lốp vỏ xe không săm

Bơm lốp với áp xuất theo đúng quy định từ nhà sản xuất. Để hạn chết rủi ro tiềm ẩn thủng lớp và đảm bảo lốp không bị căng quá bảo vệ độ bền của lốp.

Thường xuyên theo dõi kiểm tra lốp, thay lốp khi đã bị mòn. Nhằm tránh thực trạng lốp cũ quá sẽ dễ gây nổ, nguy khốn khi di chuyển.

Bộ phận vành xe cần được quan tâm và chú ý nhiều nhất là với những lúc thời tiết mua gió nắng nóng. Sẽ là nguyên do dễ dẫn đến cho mặt vành xuất hiện các lỗ, bị sùi lên ở các vị trí tiếp xúc với lốp làm thoát khí ra bên ngoài.

Lúc này cần giải quyết và xử lý bằng cách đem vành đi đánh bóng hoặc mạ. Để tiết kiệm chi phí sửa chữa, nhưng tốt nhất vẫn là nên thay mới.

Mua miếng vá săm lốp và keo vá lốp xe máy ở đâu? giá bao nhiêu

Nhu cầu sữa chữa lúc bấy giờ đang ngày một gia tăng. Keo vá lốpmiếng vá săm lốp xe máy là sản phẩm đang được bán nhiều nhất trên thị trường. Tuy nhiên không phải chổ nào cũng là đơn vị chức năng chức năng cung ứng uy tín chất lượng và giá tốt nhất. Đối với các chủ tiệm đã từng mua sản phẩm tại Doanh Nghiệp Tiến Thành thì việc tìm mua keo và miếng vá không còn khó khăn.

Công ty Tiến Thành là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị xe máy chính hãng uy tín với mức giá cạnh tranh. Đặc biệt là các thiết bị làm lốp như keo vá lốp không sămmiếng vá lốp không săm giá rẻ chất lượng.

Ngoài ra, còn cung cấp ác dụng cụ đi kèm tương hỗ vá lốp tốt nhất như: Máy mài lốp, con lăn, máy ra vào lốp,… Hãy liên hệ sớm nhất với chúng tôi để nhận được khuyễn mãi thêm và khuyến mãi tốt nhất nhé.

Liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0383470263

Email: congnguyenckm@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/thietbitpp

Địa chỉ: 128 – 130 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here