Lưu ý, bài viết nói chung những loại máy hút sữa, tuy nhiên thông tin chỉ mang đặc thù tham khảo, những vệ sinh còn phụ thuộc vào vào từng hãng sản xuất. Do đó mong những mẹ có cách nhìn khách quan và tinh lọc thông tin trước khi áp dụng.

Máy hút sữa là một trong những dụng cụ tương hỗ đắc lực để giúp những mẹ lấy sữa dự trữ cho con. Giữ cho những bộ phận của máy hút sữa thật sạch là rất quan trọng, bởi vi trùng bên ngoài trọn vẹn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể phát triển nhanh gọn trong sữa mẹ hoặc cặn sữa mẹ còn sót lại trên máy gây tác động ảnh hưởng tới hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ sơ sinh.

A.Vệ sinh máy

1 Đọc hướng dẫn sử dụng.

Mỗi máy hút sữa sẽ đi kèm với một sách hướng dẫn sử dụng,  giải thích những điều cơ bản để làm sạch kiểu máy cụ thể đó. Các Mom đọc hướng dẫn sử dụng của máy để xem hãng sản xuất gợi ý những gì để làm sạch. Ngoài ra, hướng dẫn sử dụng sẽ lý giải cách tháo những bộ phận để làm sạch.

2. Rửa sạch từng phần sau khi sử dụng.

Rửa sạch bất kỳ bộ phận nào của máy tiếp xúc với sữa mẹ. Bao gồm bình sữa, van và phễu. Dùng nước mát để loại bỏ phần sữa mẹ còn đọng lại. Việc này sẽ giúp giảm nguy cơ vi trùng và vi trùng xâm nhập. Rửa sạch những bộ phận sau khi sử dụng giúp ngăn ngừa sự tích tụ cặn sữa có thể làm ô nhiễm sữa.

Rửa những bộ phận máy
 

3. Rửa với nước rửa bình và nước.

Một trong những cách dễ nhất để làm sạch những bộ phận của máy hút sữa là rửa chúng thật sạch. Lấy từng bộ phận đã sử dụng và rửa chúng bằng nước ấm và nước rửa bình chuyên dụng. Đảm bảo rửa sạch sau đó. Để những bộ phận ngâm trong nước năm phút trước khi rửa. Điều này sẽ loại bỏ vi trùng và vi khuẩn. Làm sạch càng sớm càng tốt. Không để những bộ phận máy hút sữa bẩn qua đêm.

4. Xả sạch xà phòng bằng nước nóng.

Sau khi rửa những bộ phận riêng không liên quan gì đến nhau của máy hút sữa, rửa sạch xà phòng. Đảm bảo rửa từng bộ phận trong khoảng 15 giây bằng nước nóng. Việc này sẽ giúp cắt giảm vi trùng và vi khuẩn.

Rửa sạch lại bằng nước nóng
 

5. Để khô những bộ phận trong không khí.

Sau khi rửa sạch những mẹ hãy đặt những bộ phận lên giá phơi sạch hoặc khăn giấy để chúng có thể khô trong không khí. Không lau khô những bộ phận bằng khăn vì chúng có thể truyền vi trùng vào máy hút sữa và có thể làm ô nhiễm sữa. Không lưu trữ những bộ phận bị ướt hoặc ẩm ướt. Điều này có thể khiến nấm mốc phát triển trong những bộ phận của máy hút sữa.

Phơi khô những phụ kiện

6. Lau bên ngoài máy hút sữa

Sau mỗi lần sử dụng máy hút sữa, hãy lau bên ngoài máy hút sữa bằng khăn giấy hoặc vải. Nếu máy hút sữa của bạn chạy bằng điện, tuyệt đối không được đặt máy vào nước hoặc sử dụng máy tiệt trùng bằng lò vi sóng. Điều này có thể làm hỏng động cơ.

 

Lau bên ngoài máy

7. Chỉ làm sạch ống nếu nó tiếp xúc với sữa mẹ.

Thông thường, không cần rửa ống dẫn sữa đi kèm với máy hút sữa. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà ống dẫn sữa tiếp xúc với sữa mẹ, hãy rửa bằng nước và xà phòng lỏng. Treo nó lên và để khô hoàn toàn trong không khí trước khi lắp lại.

 

Vệ sinh phụ kiện

B/ Làm Sạch

1.Đun sôi những bộ phận.

Bạn nên vệ sinh tất cả những bộ phận của máy hút sữa mỗi ngày một lần. Đặt những bộ phận vào một cái nồi lớn, đổ ngập nước. Đun sôi nước và để những bộ phận trong nước sôi trong 10 phút. Sau khi để nước nguội, dùng kẹp gắp những bộ phận ra. Các Mom chú ý không nên dùng tay chạm vào. Để khô những bộ phận trong không khí.

Đun phụ kiện trong nước sôi khoảng 10 phút

2 Sử dụng khăn lau máy hút sữa.

Nếu những mẹ định hút sữa khi đang di chuyển, các mẹ có thể muốn mua khăn lau máy hút sữa. Những khăn lau này là một cách thuận tiện để lau sữa mẹ và làm sạch nhanh gọn mà không cần nước, xà phòng hoặc lò vi sóng. Khi bạn về nhà, các mẹ hãy vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ.

3 Đặt vào máy rửa chén.

Một số máy hút sữa được sản xuất để có thể đặt các bộ phận vào máy rửa bát. Các mẹ hiểm tra sách hướng dẫn đi kèm với máy hút sữa của mình để kiểm tra xem kiểu máy của bạn có bảo đảm an toàn với máy rửa bát hay không. Nếu đó là máy rửa bát an toàn, các Mom có thể đặt các bộ phận trên kệ trên cùng và rửa với các bộ phận còn lại của bát đĩa.

Làm sạch máy hút sữa với máy rửa chén

5 Đầu tư vào một máy tiệt trùng bằng điện.

Máy tiệt trùng sử dụng hơi nước để vệ sinh các bộ phận của máy hút sữa. Cắm máy tiệt trùng vào và đặt các bộ phận của máy hút sữa vào. Đóng nắp và bật máy tiệt trùng. Các Mom có thể mua máy tiệt trùng bằng điện tại các cửa hàng bán đồ trẻ em và trên mạng. Một số máy tiệt trùng bằng điện cũng có thể sấy khô bình sữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here