“Chết cười” với gu sạc pin của giới trẻ hiện nay

Sạc pin điện thoại cảm ứng thông minh thông minh cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh thông minh thông minh là một việc bạn phải thực thi thường xuyên  trong quy trình sử dụng điện thoại. Thông thường để bảo vệ và giữ tuổi thọ pin mọi người thường thực hiện ” sạc pin khi pin tụt hết” ” chỉ nhổ sạc khi pin đầy 100%”, ” không sạc qua đêm”,…. Thực tế mọi người quên mất rằng, smartphone phát triển và nâng cấp cải tiến từng ngày và có những nguyên tắc sử dụng pin bạn cần phải thay đổi để tương thích với thiết kế và không “phá hủy” pin Smartphone nhanh chóng. 

sạc pin smartphone đúng cách

1. Sạc bất kỳ khi nào thuận tiện cho bạn

– Thông thường mọi người sẽ nghĩ rằng, chỉ nên sạc pin điện thoại khi pin ở mức thấp ( thường từ 25% trở xuống) như vaayh mới bảo vệ được Pin điện thoại. Điều này sẽ đúng với những dòng smartphone của 10 năm về trước. Với những mẫu smartphone lúc bấy giờ thì điều này không còn đúng nữa. 

– Khi bạn để pin tụt sâu sẽ khiến 1 số ít ứng dụng của điện thoại không thể hoạt động giải trí được, ảnh hưởng đến quy trình sử dụng điện thoại của bạn. Thói quen này còn khiến pin smartphone của bạn sớm tụt dốc, tuổi thọ pin giảm đáng kể, và hiện tượng pin chai sẽ là hậu quả tất yếu dành cho thói quen tai hại này. 

– Đặc biệt, khi điện thoại ở mức pin tụt sâu còn phát ra những bước sóng không tốt cho người dùng. Chính vì vậy, khi bạn có thời hạn hãy sạc cho dế cưng của mình nhé. Kể cả khi dư ra vài phút cũng không làm tổn hại pin smartphone của bạn đâu. 

sạc pin smartphone đúng cách

2. Luôn duy trì mức pin ở khoảng chừng 65-75%: 

Công nghệ pin lithium-ion phổ biến trên mọi máy lúc bấy giờ đã được nghiên cứu và công nhận mức pin từ 65-75% mà mức pin lý tưởng duy trì, bảo tồn tuổi thọ tốt nhất cho smartphone. 

Sẽ hơi mất công để bạn liên tục để ý rồi sạc điện thoại để duy trì đúng mực mức này, nhưng để giữ Pin điện thoại của mình luôn “trâu” thì  hãy nhớ quan tâm này nhé! 

Còn nếu vẫn không có đủ thời hạn để làm vậy, thì vẫn lưu ý không để pin điện thoại ở mức 20%  đổ xuống nhé, đây được xem là mức nguy hiểm, bạn không nên để pin tụt xuống dưới mức đó liên tục trong thời hạn dài, vì nó sẽ làm pin điện thoại ngày càng yếu đi. 

sạc pin smartphone đúng cách

3. Không nên sạc quá lâu, không sạc ở các nguồn điện yếu, không ổn định

Do thói quen sử dụng, đôi lúc tất cả tất cả chúng ta sạc pin nhưng không để ý thời hạn pin đầy. Thông thường chúng ta nghĩ rằng, việc sạc đầy pin đến ngưỡng 100% là tối ưu cho mỗi lần sạc.  Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn chính xác. 

Công nghệ pin lúc bấy giờ Pin lithium-ion không được thiết kế không thực sự cần phải luôn phải sạc đầy ắp. Nếu cứ như thế trong thời gian lâu dài, điện tích trong pin lúc nào cũng cao cũng sẽ ảnh hưởng tác động không tốt. 

Đặc biệt,  bạn cần lưu ý sạc pin ở những nơi có nguồn điện ổn định, không chập chờn, ngắt quãng trong quá trình sạc pin điện thoại. Như vậy sẽ bảo vệ pin  không thay đổi và tăng tuổi thọ cho pin. 

sạc pin smartphone đúng cách

4. Không sạc smartphone qua đêm: 

Lời khuyên cho bạn vẫn là không nên sạc pin qua đêm. Mặc dù công nghệ pin lúc bấy giờ giúp pin tự động ngắt khi sạc đầy, tuy nhiên, việc sạc liên tục qua đêm sẽ gây tăng nhiệt độ pin do tiếp xúc với điện tích quá lâu, điều này không hề tốt cho pin điện thoại. 

Vì vậy, nếu có thể thì hãy sạc pin đầy và rút sạc trước khi đi ngủ nhé! Dưới đây là những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc bạn thường mắc phải khi sạc pin cho điện thoại, để bảo vệ pin điện thoại của mình, hãy tránh những sai lầm này nhé!

sạc pin smartphone đúng cách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here