Sổ tay planner là gì?

Sổ tay planner là một công cụ ghi chép để bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm chủ thời hạn thông qua việc sắp xếp, lên kế hoạch những việc làm trong đời sống thường ngày. Đây được coi là một phong cách sống sáng tạo, tự chủ và lành mạnh của các bạn trẻ hiện nay.

sổ tay planner

Sổ tay planner dành cho ai?

Phương pháp ghi chép này dành cho những bạn:

Có sở thích trang trí phát minh phát minh sáng tạo những điều nhỏ xinh

Quyết tâm triển khai kế hoạch đặt ra

Tìm kiếm phương pháp kiểm soát thời hạn hiệu quả

Mong muốn mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn

Yêu thích viết sổ tay

Bắt đầu Bullet Journal như thế nào?

Chỉ cần 1 quyển sổ, vài cây bút màu, và đặc biệt nếu bạn muốn sổ tay planner trở nên độc đáo, sáng tạo hơn thì nên trang trí sổ tay bằng Washitape, vậy là bạn đã có thể tạo ra một quyển Bullet Journal cho bản thân mình rồi.

sổ tay planner

Cùng xem thử một quyển sổ tay planner cần có những mục cơ bản nào nhé

Index (Bảng mục lục)

Bảng mục lục bao gồm nội dung và số trang tương ứng (giống như mục lục của một quyển sách vậy), giúp bạn sắp xếp nội dung một cách logic và khi cần tìm kiếm cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

sổ tay planner

Keyword

Keyword được hiểu là những ký hiệu để bạn dễ nhận biết với mỗi nhiệm vụ tương ứng.

Ví dụ bạn quy định dấu tam giác cho những việc làm được xếp lịch hẹn sẵn, khi nhìn thấy mục “đi phỏng vấn” với dấu tam giác nghĩa là buổi phỏng vấn đó đã được lên lịch hẹn và cần được triển khai đúng thời điểm.

sổ tay planner

Mục tiêu của năm

Mục tiêu năm thường là những tiềm năng dài hạn nên cần chia nhỏ để thực hiện trong năm. Những tiềm năng này có thể dựa trên những gì bạn chăm sóc như: sức khỏe, tài chính, học tập, giải trí…. Mỗi khi nhìn thấy những tiềm năng lớn này đã được viết trên giấy và lập kế hoạch để thực hiện, chắc như đinh bạn sẽ có động lực hơn rất nhiều đó.

sổ tay planner

Mục tiêu tháng

Để đạt được tiềm năng năm bạn cần chia nhỏ ra theo từng tháng để thực hiện. Trong khi mục tiêu theo năm khá ngắn gọn, thì mục tiêu theo tháng cần phải cụ thể hơn, để bạn có thể nhìn thấy những việc làm thời gian ngắn cần làm. Ngoài ra, bạn có thể bổ trợ thêm những điều trong tháng đó bạn muốn thử thách, mặc dầu không nằm trong kế hoạch của năm

sổ tay planner

To do list của mỗi ngày

Mỗi ngày bạn sẽ phải làm tỉ tỉ thứ nhỏ li ti, nếu không liệt kê ra những điều cần làm trong ngày thì bạn sẽ bị cuốn theo những công việc không quan trọng mất.

Bạn cũng có thể note lại những điều mới mẻ và lạ mắt học được trong ngày. Khi mở Bullet Journal ra để đọc lại bạn sẽ rút ra được những vốn sống và bài học kinh nghiệm tay nghề vô cùng quý giá

sổ tay planner

Chắc chắn sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ thấy sổ tay planner sẽ giúp bạn thật nhiều trong cuộc sống hàng ngày đúng không nào. Ghé ngay Fairy Corner và mua những nguyên vật liệu thiết yếu để làm một quyển sổ tay planner cho bản thân mình thôi nào! .

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here