SoundCloud là cái tên “đỉnh của chóp” điển hình nổi bật trong làng những nền tảng nghe nhạc trực tuyến hiện nay. Sở hữu một kho nhạc khổng lồ, xuất hiện trên hầu hết những nền tảng, SoundCloud quy tụ rất đầy đủ điều kiện kèm theo để chiếm trọn trái tim của người dùng. Vậy Soundcloud là gì? Làm thế nào để sử dụng SoundCloud một cách đầy đủ và toàn vẹn nhất? Cùng Tino Group đi tìm lời giải đáp ngay bài viết bên dưới đây nhé!

Đôi nét về Soundcloud

SoundCloud là gì?

SoundCloud được hiểu là một trang mạng chuyên san sẻ nhạc trực tuyến với phong phú thể loại, tính năng khác nhau. Đến với ứng dụng SoundCloud, bạn được phép tải nhạc, quảng bá và san sẻ âm thanh cũng như là DSP để bạn nghe, truyền phát âm thanh.

Hiển đơn giản, “Sound” là “âm thanh”, “Cloud” là “đám mây”, SoundCloud là một nền tảng đám mây tàng trữ âm thanh. Với nền tảng này, bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể tải lên và tải xuống những bản audio nhạc mình thương mến dễ dàng, đặc biệt quan trọng là miễn phí.

soundcloud-la-gi

Xuất hiện trên thị trường âm nhạc trực tuyến vào tháng 08 năm 2007 nhưng đến năm 2008, SoundCloud mới chính thức đưa vào hoạt động. Trụ sở chính của SoundCloud được thiết kế xây dựng tại Berlin, Đức. Sau một thời gian xây dựng và phát triển, SoundCloud ngày càng vững mạnh với hàng loạt những tính năng chất lượng được cải tiến, cung ứng dịch vụ phát nhạc trực tuyến hàng đầu quốc tế với hơn 175 triệu người dùng truy vấn hàng tháng.

Soundcloud cung ứng những dịch vụ gì?

Không quá khác biệt với những website phát nhạc trực tuyến hiện nay, SoundCloud mở ra một khoảng trống mê hoặc về âm nhạc, được được được cho phép người dùng ĐK thông tin thông tin thông tin thông tin thông tin tài khoản để Giao hàng nhiều tính năng khác nhau.

Tìm đến SoundCloud, một số ít ít người dùng lựa chọn ứng dụng để lưu trữ âm thanh những bản nhạc của cá thể họ hoặc những bản nhạc họ yêu thích,… và một số khác chọn SoundCloud là khoảng trống tuyệt vời, uy tín để tải lên và phát sóng những podcast của họ.

Ngoài ra, SoundCloud còn được xem như một mạng xã hội âm nhạc đa dạng, không gian để những ca sĩ và người hâm mộ thuận tiện kết nối, trò chuyện với nhau. Qua những lần trò chuyện sẽ có những bản nhạc hay được cho ra.

SoundCloud còn được xem như một mạng xã hội âm nhạc đa dạng, không gian để những ca sĩ và người hâm mộ thuận tiện kết nối, trò chuyện với nhau.

Khi truy vấn vào bên trong SoundCloud, bạn sẽ được tò mò hàng loạt những nút điều hướng với những tính năng khác nhau như sau:

soundcloud-la-gi

Home

Đây là nguồn cung cấp tin tức được cá thể hóa, hiển thị những bản nhạc được đăng và đăng lại bởi người dùng SoundCloud khác mà bạn theo dõi.

SoundCloud là gì? Hướng dẫn sử dụng SoundCloud chi tiết từ A-Z 3

QUẢNG CÁO

Search

Nút cho phép bạn tim kiếm những bản nhạc, ca sĩ đơn cử mà bạn muốn.

Collectio

Đây là nơi bạn có thể truy vấn hàng loạt những bản nhạc mình đã like và danh sachs phát của bạn. Bạn cũng có thể xem profile của mình bằng cách chọn hình tượng dấu ba chấm ở góc phải trên cùng màn hình.

Music player

Mục này sẽ có mặt khi bạn mở màn phát một bản nhạc nào đó. Music player giúp bạn thuận tiện truy vấn bất kể điều gì bạn đang nghe trong khi duyệt những tab khác trong ứng dụng.

Stream

Chức năng của Stream là cho phép bạn duyệt nhanh những gì đang là xu hướng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Stream để tìm các thể loại âm nhạc, hình thức nội dung âm thanh khác nhau theo ý muốn.

Hướng dẫn sử dụng SoundCloud với những tính năng cơ bản

Nghe những bản nhạc yêu quý trên SoundCloud

Đến với ứng dụng SoundCloud, bạn có thể nghe thỏa thích hàng loạt các bản nhạc với phong phú thể loại chỉ với vài thao tác đơn thuần như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy vấn vào SoundCloud và nhập tên bài hát mình muốn nghe tại ô “Search for..”

Bạn nhấp chọn hình tượng tìm kiếm ngay bên cạnh và chờ vài giây, hệ thống sẽ trả về list những bài hát liên quan.

soundcloud-la-gi

Bước 2: Lúc này, bạn nhấp chuột vào bài hát thương mến và thưởng thức thôi.

Ngoài ra, bạn có thể Like, Share hoặc Thêm bài hát vào list những bản nhạc bạn yêu thích, để lại các Bình luận của bạn về bài hát trên SoundCloud.

Nếu bạn không có nhu yếu dừng lại hoặc chuyển sang bài hát khác, SoundCloud sẽ tự động hóa phát lại bài hát bạn đang nghe.

Cách tải nhạc từ SoundCloud về thiết bị đơn thuần

Đối với máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập vào SoundCloud.

soundcloud-la-gi

Ứng dụng SoundCloud tương hỗ 2 phiên bản không tính tiền trên nền tảng Android và iOS. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể truy vấn vào website Soundcloud và tạo tài khoản mới miễn phí.

Ngoài ra, SoundCloud hỗ trợ bạn cách tạo tài khoản khác nhanh gọn hơn, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đăng nhập là: đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google+ hoặc E-Mail để rút ngắn thời gian đăng ký.

Đối với cách ĐK bằng Email, bạn cần nhập địa chỉ Email => Chọn Continue.

Khi đó, màn hình hiển thị hiển thị hiển thị 1 giao diện mới Create your SoundCloud account, bạn cần điền các thông tin hệ thống yêu cầu gồm:

 • Tài khoản E-Mail của bạn
 • Mật khẩu: bạn tự đặt theo ý muốn
 • Độ tuổi: tuổi của bạn
 • Tích vào mục I agree to the Terms of use and Privacy Policy => Chọn Continue.

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản SoundCloud thành công, bạn vận động và di chuyển đến trang chủ của SoundCloud và thực thi tải các bản nhạc mà mình muốn về máy dễ dàng.

Tại mục “Search for…”, bạn nhập Tên bài hát mình cần tìm.

soundcloud-la-gi

Bước 3: Sau khi hiệu suất cao bài hát bạn muốn hiển thị, bạn nhấp chọn bài hát đó => Sao chép link trên thanh địa chỉ.

Bước 4: Bạn truy vấn vào website SoundCloud to MP3 và dán link bài hát bạn vừa sao chép vào mục SoundCloud Download => Chọn Download MP3 để tải nhạc về.

soundcloud-la-gi

Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn Download MP3 để tải file nhạc về máy tính của bạn. Như vậy, bạn đã tải thành công xuất sắc bản nhạc mà mình muốn trên SoundCloud về máy tính rồi đấy. Giờ bạn chỉ việc mở file nhạc và thưởng thức thành quả thôi nào!

Đối với điện thoại di động

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng SoundCloud về điện thoại tương ứng với nền tảng hệ điều hành của máy mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể truy vấn vào AppStore hoặc Google Play để tải hoặc nhấp vào link tương ứng bên dưới đây:

Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản. Trường hợp chưa có tài khoản SoundCloud, bạn có thể tìm hiểu thêm cách ĐK SoundCloud trên máy tính đã hướng dẫn phía trên.

Bước 2: Sau đó, vào mục Tìm kiếm và nhập Tên bài hát mà bạn muốn tải.

Bước 3: Kết quả hiển thị bài hát bạn tìm kiếm, bạn nhấp chọn và sao chép địa chỉ link của bài hát đó.

Bước 4: Tiếp theo, bạn truy cập vào website SoundCloud Downloader và dán link bài hát tại đây => Chọn Download => Chọn nút Download Track.

soundcloud-la-gi

Bước 5: Lúc này, điện thoại của bạn tự động chuyển sang giao diện mới, bạn chọn biểu tượng “⋮” và nhấn Tải xuống một lần nữa là hoàn tất.

soundcloud-la-gi

Cách tải nhạc SoundCloud bằng trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng ký và đăng nhập vào tài khoản SoundCloud. Các bước thực thi tương tự như như cách tải nhạc về máy tính đã hướng dẫn trên đây.

Bước 2: Tại giao diện SoundCloud, bạn nhập Tên bài hát cần tải ở ô “Search for…” => Chọn hình tượng tìm kiếm ngay bên cạnh

Bước 3: Lúc này, kết quả bài hát bạn tìm kiếm sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn nhấp chọn Tải xuống dành riêng cho trình duyệt Cốc Cốc

Bước 4: Như vậy, bạn đã hoàn tất các thao tác tải nhạc trên Cốc Cốc. Bạn chỉ cần nhấn vào file nhạc vừa tải xuống và thưởng thức bạn nhạc mình đã tải thôi.

soundcloud-la-gi

Cách tải nhạc SoundCloud bằng tiện ích Savefrom

Bước 1: Tương tự với 2 cách tải trên đây, bạn cần đăng ký và đăng nhập vào tài khoản SoundCloud.

Bước 2: Tại giao diện màn hình của SoundCloud, bạn nhập tên bài hát mình muốn tải về ở ô “Search for…” => Chọn biểu tượng Tìm kiếm ngay bên cạnh/ nhấn Enter trên bàn phím để tìm bài hát.

Bước 3: Lúc này, kết quả bài hát bạn tìm kiếm sẽ hiển thị trên màn hình, bạn sao chép link nhạc muốn tải về.

soundcloud-la-gi

Bước 4: Bạn truy cập vào website Savefrom và dán liên kết của bài hát vừa sao chép => Chọn Tải về => Chọn Tải về MP3

soundcloud-la-gi

Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “⋮” Tải xuống một lần nữa hiển thị như hình bên dưới.

Cách upload nhạc lên SoundCloud

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ SoundCloud và chọn Sign in để triển khai đăng nhập vào tài khoản. Cách thực hiện đăng ký và đăng nhập tài khoản của SoundCloud bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn trên đây.

Bước 2: Tại giao diện màn hình SoundCloud, bạn chọn Upload ngay cạnh mục User (thông tin cá thể người dùng).

soundcloud-la-gi

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Or choose files to upload để tải nhạc lên

soundcloud-la-gi

Bước 4: Lúc này, một hộp thoại mới sẽ hiển thị, bạn chọn bản nhạc mà mình muốn up lên SoundCloud => Chọn Open.

Bước 5: Bạn đặt ảnh đại diện thay mặt tùy ý cho bài hát và điền các thông tin cơ bản cho bài hát bạn đăng lên SoundCloud.

soundcloud-la-gi

Tại mục Privacy, bạn chọn Public để đăng tải Công khai bài hát này với mọi người. Nếu muốn để Riêng tư thì chọn Private. => Chọn Save là bạn hoàn tất các bước upload bài hát lên SoundCloud rồi đấy.

Qua bài viết này, hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi về “SoundCloud là gì?” và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng SoundCloud đơn thuần rồi phải không? Trên thực tế, vẫn còn khá nhiều chiêu thức mà bạn có thể sử dụng để tải nhạc trên SoundCloud về thiết bị. Tuy nhiên, các giải pháp trên đây được chọn lọc từ những cách đơn thuần và hiệu quả, tương thích với số đông người dùng. Chúc bạn có những thưởng thức tuyệt vời cùng SoundCloud nhé!

FAQs về SoundCloud

Có thể đặt Backlink trên SoundCloud không?

Câu trả lời: Có. SoundCloud được xem như một trang mạng xã hội chia sẻ âm nhạc chất lượng cao. Backlink trên SoundCloud là Redirect Backlink, nghĩa là không có link trực tiếp đến web nhưng có tác dụng tương đối tốt hỗ trợ cho SEO.

Có thể tải nhạc trực tiếp từ trang web SoundCloud không?

Câu trả lời: Không. Hiện tại, SoundCloud không hỗ trợ người dùng tải các bản nhạc trực tiếp từ website SoundCloud về thiết bị. Để thực hiện tải bài hát, bạn cần sử dụng một số ứng dụng thứ 3 hỗ trợ. Bạn có thể chọn SoundCloud Downloader để tải các bản nhạc mình yêu thích.

Sử dụng SoundCloud có mất phí không?

Câu trả lời: Tùy trường hợp. Về cơ bản, SoundCloud hầu như không thu bất kể khoản ngân sách nào từ người dùng. Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng cao cấp của SoundCloud hoặc bạn không muốn phiền bởi quảng cáo thì có thể chọn gói trả phí để trải nghiệm SoundCloud tuyệt vời hơn.

Đối tượng nào được phép sử dụng SoundCloud?

SoundCloud là một nền tảng mở, dễ sử dụng và khá tương tự với Youtube nhưng ứng dụng chỉ phục vụ âm nhạc mà thôi. Do đó, SoundCloud luôn thích hợp với toàn bộ người dùng yêu dấu âm nhạc. Dù bạn đang sử dụng thiết bị trên bất kỳ nền tảng nào, bạn đều có thể sử dụng Soundcloud một cách dễ dàng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P. 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0383470263
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: congnguyenckm@gmail.com
 • Website: www.tino.org

5/5 – (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here