29.09.2020

Trong bài viết này, VietsourcingHR sẽ giúp bạn tìm thấy 1 số ít ít sáng tạo độc đáo về Vision Board khiến bạn tưởng tượng rõ ràng hơn về tham vọng và tiềm năng của bạn về nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Vision Board thực sự là gì? 

Vision Board là hình ảnh về tương lai của bạn. Hình tượng hóa nơi mà bạn muốn tới.

Vision Board là một đại diện thay mặt thay mặt trực quan về những tham vọng và tiềm năng mà bạn đang hướng tới. Nó là sự lồng ghép hình ảnh và ý nghĩa ngôn từ nhằm kích thích trí tưởng tượng của bạn và làm cho bạn thuận tiện tưởng tượng mục tiêu. Một trong những nguyên do chính để một Vision Board trở nên quan trọng đó là cung ứng một lời nhắc nhở hàng ngày về tiềm năng và tham vọng của bạn. Ngoài ra, bằng cách mỗi ngày đều hình dung trước “hình ảnh lý tưởng về tương lai”, bạn sẽ tìm thấy được cảm xúc, động lực và nguồn năng lượng để theo đuổi và đạt được tham vọng của mình. 

Một lý do khác để nên có Vision Board hoàn hảo nhất là nó buộc bạn phải tâm lý rõ ràng hơn về những gì bạn muốn cho tương lai. Điều này giúp bạn tập trung khi đưa ra lựa chọn về những gì đang theo đuổi. Vision Board cũng giúp bạn sẵn sàng bắt tay vào hành vi bất kể khi nào có thời cơ để triển khai xong tiềm năng của mình. Bởi vì bạn đã liên tục nuôi dưỡng tâm lý với thông tin trực quan về một cái gì đó, tâm lý của bạn sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn khi nó tiếp xúc với bất kể cơ hội nào liên quan. Nó cũng sẽ kích thích bạn hành động. Do đó, bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể rèn luyện tâm lý để nắm bắt những cơ hội cùng với Vision Board.

Dreams vision board concept with success and travel, flat isolated vector illustration

5 bước để tạo một Vision Board 

Để tạo ra một Vision Board phù hợp với ước mơ và tầm nhìn cá thể của bạn đồng thời thúc đẩy bạn đạt được thành tựu dựa theo những gì đã đặt ra, bạn có thể thực thi những bước sau: 

1. Suy ngẫm và viết ra những ước mơ, mục tiêu 

 Điều gì quan trọng nhất so với bạn? Những tiềm năng lớn trong đời sống bạn là gì? Bạn muốn đạt được điều gì trong năm sau, ba năm hay năm năm sau nữa? Những điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống của bạn là gì? Hãy suy nghĩ về những câu hỏi này, sau đó viết ra. 

2. Sưu tầm hình ảnh có tương quan đến mục tiêu

Sau khi viết những mục tiêu, đây là thời điểm để bạn hình dung chúng. 

Hãy khởi đầu thu thập những hình ảnh có tương quan đến con người, nơi chốn, đồ vật, văn bản, trích dẫn hoặc ngay cả những bức ảnh của chính bạn cũng có thể đại diện cho những hình ảnh trong tâm lý bạn. Bạn có thể cắt chúng trong tạp chí hoặc tìm hình ảnh trên internet. 

Nhập từ khóa tìm kiếm trên những trang như Pinterest, nó sẽ trả về vô số hình ảnh có tương quan đến tìm kiếm của bạn. 

3. Ghép ảnh từ bộ sưu tập của bạn 

Sắp xếp những hình ảnh bạn đã tìm được, sau đó ghép chúng lại, sắp xếp vào mỗi mục để có thể nhìn thấy dễ dàng. Bạn có thể đặt những hình ảnh này trên máy bay giấy, thẻ đeo, bảng áp phích, v.v…

4. Cá nhân hóa Vision Board 

Sử dụng ngôn từ của riêng bạn vào Vision Board, bạn có thể đánh dấu, sơn, dán stickers, thẻ trích dẫn, v.v. thêm từ ngữ vào những hình ảnh cũng là 1 cách truyền cảm hứng cho bạn. 

5. Trưng bày Vision Board 

Trưng bày Vision Board của bạn ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó mỗi ngày như: đặt trong phòng ngủ, văn phòng hoặc bất kể nơi nào dễ thấy.

My Vision Board For 2019 And How To Create Your Own - Simply Cantara

Ý tưởng tạo Vision Board để đạt được tiềm năng của bạn

Để thực sự thành công, những góc nhìn chính trong cuộc sống của bạn phải được đem ra xem xét. Do đó, khi tạo Vision Board, hãy tạo những cột khác nhau cho từng góc nhìn của cuộc sống như:

  • Sức khỏe thể chất
  • Cuộc sống mái ấm mái ấm mái ấm mái ấm mái ấm gia đình và những mối quan hệ
  • Công việc và sự nghiệp 
  • Tiền bạc và mức độ hài lòng 
  • Sức mạnh tâm linh
  • Sức mạnh tinh thần

Nếu bạn có không gian, bạn cũng có thể tạo Vision Board cho từng góc nhìn riêng điều đó sẽ làm cho Vision Board của bạn không còn bị cồng kềnh. Dưới đây là một số mẹo để tạo Vision Board cho từng khía cạnh mà tôi đã đề cập. 

1. Sức khỏe thể chất

Bạn phải giữ gìn vóc dáng, sức khỏe thể chất và toát ra năng lượng sức khỏe sức khỏe sức khỏe thể chất tối ưu để đối mặt với các nhu yếu hàng ngày. Đây là điều bạn có thể đặt lên Vision Board của mình để nhắc nhở bản thân mỗi ngày.

Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể tìm hình ảnh về hình mẫu khung hình lý tưởng dành cho bạn; đây có thể là người mà bạn ngưỡng mộ, người mẫu, vận động viên, một câu truyện giảm cân thành công xuất sắc hoặc bất kỳ hình ảnh đại diện nào đó cho những gì bạn mong muốn.

Nếu có một số loại thực phẩm mà bạn nghĩ rằng bạn muốn tích hợp vào chế độ siêu thị nhà hàng của bạn để giữ sức khỏe, hãy tìm những hình ảnh đó. Bạn cũng có thể tìm thấy một số trích dẫn về cuộc sống lành mạnh, ghép thành bộ sưu tập và đặt chúng vào Vision Board của bạn.

2. Cuộc sống gia đình & các mối quan hệ 

Bạn phải cân nhắc về việc tận thưởng sự bình yên, hòa thuận, niềm niềm hạnh phúc trong gia đình và các mối quan hệ của bạn. Do đó, hãy nuôi dưỡng tâm lý bằng những hình ảnh truyền cảm hứng hàng ngày để định hình suy nghĩ, hành vi và cách ứng xử trong cuộc sống gia đình.

Hãy khởi đầu bằng cách viết ra những gì bạn mong ước cho gia đình và các mối quan hệ của bạn. Có thể liên quan đến việc sống trong một ngôi nhà mơ ước, hoặc bạn cùng với tình nhân xách vali đến 1 hòn đảo nào đó để nghỉ mát. Hay cũng có thể ở dạng lời chứng minh và khẳng định chắc chắn tình yêu dành cho vợ/chồng của bạn, cam kết của bạn trong cuộc hôn nhân gia đình hoặc nuôi dạy con cái theo một cách nào đó.

3. Công việc & sự nghiệp phát đạt

Bạn mong nhận được việc làm mong muốn, thăng chức hoặc chỉ đơn thuần là tăng lương, bạn cũng có thể tìm kiếm hình ảnh về công ty bạn muốn thao tác hoặc một cá thể hiện đang có hạng mục góp vốn đầu tư tương tự. Hãy tìm kiếm, sắp xếp và đưa chúng lên Vision Board của bạn.

4. Tiền bạc và mức độ hài lòng

Một Vision Board có thể giúp bạn bộc lộ sự giàu sang và hài lòng về tiền bạc. Điều này hoàn toàn có thể đạt được bằng cách sử dụng hình ảnh và từ ngữ có thể truyền cảm hứng cho bạn để bạn kiếm nhiều tiền hơn, tiết kiệm chi phí nhiều hơn và đầu tư nhiều hơn. 

Mục tiêu sẽ là kiếm đủ tiền để phân phối tổng thể những nhu yếu của bạn và vẫn có dư. Khi bạn nhìn vào những hình ảnh này mỗi ngày, bạn sẽ tìm thấy cảm hứng và sáng tạo độc đáo để vận hành nó.

5. Sức mạnh tâm linh 

Để giữ ý thức và tâm hồn, bạn cần lấp đầy tâm lý hằng ngày bằng những cảm hứng, điều đó sẽ giữ cho bạn hạnh phúc và triển khai xong bản thân. Thu thập những hình ảnh nói về hoạt động giải trí thưởng thức tâm linh mà bạn mong muốn, ghép lại và đặt chúng vào Vision Board của bạn.

6. Sức mạnh tinh thần

Để đạt được mục tiêu, bạn đòi hỏi phải có sự tỉnh táo, động lực và khả năng phục hồi cao. Bạn cần giữ cho tâm trí ở trạng thái có thể chịu được những áp lực đến từ công việc, gia đình và xã hội.

Thu thập hình ảnh về sự khẳng định cá nhân, khuyến khích và động lực để giữ cho ý thức của bạn luôn cân bằng.

Kỹ thuật số với Vision Board

Làm bảng Vision Board cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn phải cần không gian và thời hạn tuy nhiên không phải khi nào bạn cũng đảm bảo được 2 yếu tố đó. Với Vision Board tự động, bạn có thể tạo bao nhiêu tùy thích và truy vấn chúng ngay trên máy tính và thiết bị di động của mình.

Để tạo Vision Board tự động, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như Pinterest, Canva hoặc các công cụ có sẵn trên máy tính của mình như Paint để tạo ảnh ghép, cắt và lưu ảnh trực tuyến. Hãy sử dụng Công cụ Snipping (hoặc Grab nếu bạn sử dụng Mac).

Khi đã tạo Vision Board cho mình xong, bạn có thể đặt nó làm màn hình chính, màn hình khóa hoặc đặt nó trên trình chiếu để hiển thị khi máy tính của bạn ở chế độ rảnh.

My Dream Home: A Vision Board (AD) - Emily Underworld

Chốt lại

Bạn sẽ nhận được rất nhiều từ ​​Vision Board nếu như bạn xác định được những nỗ lực thiết yếu để đạt được tiềm năng của mình. Theo nghiên cứu và điều tra những người hình dung bản thân thực hiện các nhu yếu để đạt được tiềm năng của họ có nhiều cơ hội thành công hơn những người hình dung bản thân họ đã đạt được mục tiêu. Vì vậy, hãy kết hợp nhiều hình ảnh và ngôn từ hơn trên Vision Board của bạn!

(Jane, chỉnh sửa và biên tập từ lifehack.org)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here