Thiết kế banner website là phần không thể thiếu khi tạo một website bán hàng. Tuy nhiên bạn không rành về kỹ năng và kiến thức và kỹ năng phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách phong cách thiết kế đồ họa, cũng không có kinh phí đầu tư cao để thuê người thiết kế bên ngoài. Vậy thì phải làm sao? GoSELL sẽ trình làng và hướng dẫn bạn cách thiết kế banner website đẹp và chuyên nghiệp bằng ứng dụng thiết kế không lấy phí Canva.

Trong tiếng anh, banner có nghĩa là biểu ngữ. Trên banner có thiết kế những khẩu hiệu, logo, hình tượng và thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến khách hàng tiềm năng và người xem. Có nhiều loại banner khác nhau như banner trên đường phố, banner quảng cáo trên báo giấy, banner quảng cáo báo mạng, banner website.

Banner website là một tấm biểu ngữ quảng cáo được sử dụng trong website ở những vị trí khác nhau để ra mắt sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc sự kiện, hội thảo. 

Banner hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể được đặt ở đầu trang, chân trang hoặc thanh cạnh bên của website. Bên cạnh đó, banner cũng thường được đặt dưới thanh menu đầu trang website, nhiều banner dạng trượt sẽ hiển thị theo một khoảng thời hạn nhất định, còn gọi là Slide.

Được thành lập vào năm 2013 tại Sydney – nước Úc, đến nay Canva đã được hàng triệu người sử dụng ở 190 nước trên thế giới. Canva là một nền tảng thiết kế đồ họa không lấy phí được cho phép bạn thuận tiện tạo hàng loạt những tài liệu tiếp thị, tài liệu in ấn, bài đăng trên những nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Instagram, TikTok.

Khả năng phát minh sáng tạo của Canva là không giới hạn. Với Canva bạn có thể thiết kế banner website, logo, tờ rơi, catalogue, poster, danh thiếp, menu, video, bài thuyết trình, infographic, hóa đơn, thiệp mời…

Nếu như những ứng dụng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop, Illustrator cần kiến thức thiết kế, thao tác sử dụng phức tạp. Canva hướng đến tạo phần mềm thiết kế cho đại đa số người dùng. Mọi thao tác thiết kế trên Canva theo dạng kéo thả cực kỳ đơn thuần và nhanh chóng.

Khác với những công cụ thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop hay Adobe Illustrator, Canva có giao diện thân thiện với người dùng và hướng đến phục vụ đại đa số cộng đồng. Sau đây là những ưu điểm của Canva.

Dĩ nhiên với bản miễn phí bạn có thể sử dụng Canva cung ứng cơ bản các nhu yếu thiết kế đồ họa của mình. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp, cũng như sử dụng kho hình ảnh, video, element đồ họa khổng lồ của Canva thì nên sử dụng phiên bản có trả phí.

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Canva theo địa chỉ: canva.com, sau đó nhấn vào nút Đăng ký ở góc phải trên cùng của màn hình.

Sau đó bạn tạo thông tin thông tin thông tin tài khoản bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Google, tài khoản Facebook hoặc ĐK với một email của bạn.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn có thể mở màn thiết kế banner website bằng 1 trong 3 cách sau. Thường khi thiết kế trên Canva cách thuận tiện là chọn mẫu có sẵn sau đó chỉnh sửa nội dung. Bạn cũng có thể thiết kế từ trang trắng, chọn size tùy chỉnh theo ý muốn nhưng cách này, bạn cần có kinh nghiệm tay nghề và thời gian khám phá và mày mò sâu hơn về Canva.

Bạn bắt đầu chọn mẫu thiết kế banner theo 1 trong 3 cách sau

Cách 1: Bạn đánh vào ô tìm kiếm trên đầu trang từ “banner” hoặc “biểu ngữ”. Sau đó bấm vào mẫu banner bạn chọn.

Cách 2: Chọn vào mục “Tiếp thị” sau đó chọn vào “áp phích ngang” (nếu bạn muốn tạo banner in ấn), hoặc chọn “biểu ngữ blog” (nếu bạn muốn tạo banner cho Facebook, website).

Cách 3: Vào mục “Tạo thiết kế” ở góc phải trên cùng màn hình, sau đó kéo xuống dưới chọn “ Áp phích ngang”

Lưu ý: Nếu bạn muốn thiết kế banner với kích thước tùy chỉnh theo ý mình thì bạn kéo xuống dưới cùng phần “tạo thiết kế” – chọn “Cỡ tùy chỉnh”. Sau đó điền thông tin kích thước, chiều rộng, độ cao (pixel) vào ô hiện ra.

Bạn nhấn vào chọn mẫu banner được thiết kế sẵn, sau đó banner này sẽ được đưa vào giao diện thiết kế bên tay phải. Lưu ý những mẫu banner nào có hình vương miện trên đầu là bản phải trả phí thì mới được sử dụng.

Bấm vào chữ trong mẫu banner đã chọn, gõ thông tin và chỉnh sửa nội dung theo ý mình muốn.

Bạn có thể chọn phông chữ, chỉnh kích cỡ, chọn màu sắc, in đậm, in nghiêng, giãn cách chữ ở thanh công cụ phía trên màn hình. Thao tác rất đơn thuần như trong Word.

Nếu muốn vận động và di chuyển vị trí của chữ thì bạn nhấn vào chữ, cho đến khi nó hiện ra hình mũi tên 4 góc, sau đó bạn kéo khung chữ đến vị trí mà mình muốn

Bạn có thể tải hình ảnh của riêng bạn lên banner để thay thế sửa chữa hình ảnh có sẵn. Bấm vào phần “nội dung”, sau đó nhấn vào phần “tải nội dung lên” để tải hình ảnh, video, âm thanh của bạn.

Tiếp theo bạn kéo hình ảnh bỏ vào banner ở vị trí bạn mong ước hoặc nhấn 2 lần vào hình thì nó sẽ tự động đưa và banner.

Ở cột trái, bạn có thể bổ sung các thành phần (elements) vào banner như hình động, hình vẽ trang trí, đường nét, khung ảnh, video… Hoặc khám phá kho phông chữ với nhiều kiểu chữ đẹp ở phần “văn bản”. 

Bạn nên tìm hiểu phần này, nhất là ở mục thành phần, sẽ giúp bạn thiết kế banner cho website, các ấn phẩm marketing chuyên nghiệp từ trang trắng mà không cần sử dụng mẫu có sẵn.

Bước 6: Tải file thiết kế về máy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here