Android TV Box sử dụng hệ điều hành Android nên bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự do cài đặt các ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Cách mà nhiều người vẫn hay sử dụng đó là tải và cài đặt ứng dụng trực tiếp từ kho ứng dụng của Google Play (CH Play), để truy vấn vào kho ứng dụng của Google trên Android, bạn cần có 1 thông tin tài khoản của Google, thường thì mọi người sử dụng Gmail là phổ biến nhất. Sau khi truy vấn vào ứng dụng Google Play, bạn có thể gõ từ khóa tìm kiếm ứng dụng mà bạn cần tìm và tải về, ứng dụng đó sẽ được tự động cài đặt.

Kho ứng dụng khổng lồ của Google bạn có thể tải thoải mái

Tuy nhiên có 1 số ứng dụng bạn sẽ không tìm thấy trên kho ứng dụng của Google như những ứng dụng đã được crack (bẻ khóa để được miễn phí), hoặc phiên bản cũ, hoặc những ứng dụng không được Google đăng lên…trong trường hợp này bạn có thể tải ứng dụng đó về từ các website khác dưới dạng file APK để cài đặt. Với ứng dụng dành cho Android TV Box, bạn có thể tải ở website của Hieuhien.vn, trong phần “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT” -> “Tải Ứng Dụng – Firmware” -> chọn phần “ỨNG DỤNG” để tải các ứng dụng cần thiết cho Android TV Box, nếu bạn muốn tải Firmware cho Android TV Box thì chọn sang phần Firmware và chọn đúng theo từng dòng sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

Tải ứng dụng cho Android TV Box từ kho ứng dụng của Hieuhien.vn

Sau khi tải file cài đặt APK của ứng dụng về Android Box hoặc về máy tính (nếu tải về máy tính thì copy qua USB và gắn vào Android Box để cài đặt). Trên Android TV Box bạn có thể dùng ứng dụng ES Duyệt tập tin để truy cập vào USB và cài đặt file APK.

Ứng dụng “ES Duyệt tập tin” dùng để truy cập vào bộ nhớ máy cũng như những thiết bị lưu trữ bên ngoài gắn vào

Sau đó bạn chọn nơi tàng trữ file APK mà bạn cần cài đặt, nếu tải về trên Android TV Box thì sẽ lưu ở thư mục “Download” ở bộ nhớ trong của máy hoặc bấm vào mục “Tải xuống”, còn nếu bạn copy vào file USB thì chọn USB của bạn để cài đặt.

Chọn nơi tàng trữ file APK của ứng dụng bạn đã tải về

Chọn file APK của ứng dụng để cài đặt

Cài đặt file APK của ứng dụng Kodi 15

Chọn “Cài đặt” để bắt đầu quy trình cài đặt ứng dụng

Chọn “Cài đặt” để bắt đầu cài đặt ứng dụng

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong 1 thời hạn vài chục giây, tùy theo từng ứng dụng

Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng mới cài đặt lên và sử dụng bình thường. Chúc các bạn cài đặt thành công, tiếp tục truy cập kho ứng dụng của Hieuhien.vn để cập nhật những ứng dụng mới nhất. Mọi vấn đề vướng mắc sung sướng liên hệ với Hieuhien.vn để được hỗ trợ đầy đủ, xin cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here