Sân khấu phòng trà là nơi cung ứng cho nhu yếu sự kiện, ca nhạc cho những người tham dự. Mô hình kinh doanh thương mại phòng trà thường mang lại lợi nhuận ổn định, lâu dài. Để có được một phòng trà hoàn hảo nhất – lôi cuốn được lượng người mua lớn thì ngoài những yếu tố về đồ uống, vị trí, trang trí…thì việc phong cách phong cách thiết kế sân khấu phòng trà cũng là một yếu tố cần được chăm sóc rất nhiều.

Xây dựng sân khấu phòng trà có khó không?

Có nhiều người nghĩ rằng thiết kế xây dựng sân khấu phòng trà rất dễ dàng, chỉ cần đủ ánh sáng, đủ âm thanh, đủ màn hình hiển thị hiển thị LED là đẹp. Nhưng khi đi vào thiết kế mới thấy rất nhiều vấn đề phát sinh. Tại sao lại như vậy, đó là vì những bạn chỉ nhìn vào mặt nổi, chỉ nghĩ rằng cứ lên khung theo một mô típ nào đó hoặc theo ý muốn, rồi lắp con đèn, cái loa vào là chạy được.

Điều đó là sai lầm, vì mỗi một sân khấu sẽ đều có điểm khác nhau, ngân sách của chủ cũng khác nhau. Việc tư vấn được người mua là điều cực kỳ quan trọng và để làm được điều đó, tất cả tất cả chúng ta cần phải có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng và có cái tâm.

Cách thiết kế sân khấu phòng trà

Vị trí sân khấu

Để thiết kế được sân khấu, trước hết chúng ta cần chăm sóc tới diện tích quy hoạnh phòng trà, từ đó xây dựng nên bộ khung sân khấu hợp lý, tương thích với khoảng trống phòng trà. Mỗi phòng khác nhau có một diện tích khác nhau, chiều cao khác nhau.

Cần phải tính toán sao cho sân khấu luôn điển hình điển hình điển hình nổi bật nhất, mang lại cái nhìn thuận tiện nhất. Mọi vị trí trong phòng trà đều hoàn toàn hoàn toàn có thể nhìn được sân khấu.

Chiều cao sân khấu

Chiều cao sân khấu sẽ nhờ vào vào chiều cao của khung phòng trà nữa, không nên quá cao hoặc quá thấp đều tác động ảnh hưởng tới khoảng trống của khán phòng.

Diện tích sân khấu

Tính toán cả cánh gà, đằng sau sân khấu, lối đi lên xuống, vị trí đặt thiết bị âm thanh, trang trí màn hình LED, decor…

Đèn sân khấu

Tính toán lượng ánh sáng, các loại đèn sân khấu thiết yếu làm sao để khoảng trống này khi sử dụng sẽ nổi bật nhất, vì sân khấu này là nơi để giao lưu văn nghệ, biểu diễn, nhiều phòng trà vip thường có các ca sĩ chuyên nghiệp về hát nên việc lắp đặt ánh sáng sân khấu sao cho hiệu suất cao là vô cùng cần thiết.

06 loại đèn sân khấu phòng trà dùng nhiều nhất:

 1. Đèn par LED 54 bóng
 2. Đèn nấm đĩa bay 2 trong 1
 3. Đèn nhím oc to
 4. Đèn LED Xenco 4 trong 1
 5. Đèn moving LED 90w
 6. Máy phun khói

Âm thanh

Âm thanh cần đủ dùng, không nên quá dầy hay quá mỏng. Hệ thống triệt âm vọng phải được làm đầy đủ nhất có thể để tiếng nhạc được trong trẻo nhất, không bị vọng lại ở bất kỳ vị trí ngồi nào.

Màn hình LED sân khấu

Đủ rộng trên sân khấu, nên thiết kế dạng màn cánh sẽ đẹp hơn. Loại màn hình LED sân khấu nên chọn tối thiểu là P3 để cho chất lượng hiển thị đẹp, tương thích với không gian khán phòng.

Một số chủng loại màn hình LED sân khấu thường được sử dụng

Đọc thêm: Lắp đặt màn hình LED P4 15m2 tại Phòng trà HD Hải Phòng

Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển âm thanh – ánh sáng

Đặt vị trí mép ngoài sân khấu nhưng vẫn phải bao quát với sân khấu bởi người điều khiển phải có cái nhìn trực quan để vận hành mọi thứ theo ý muốn.

Trang trí sân khấu phòng trà

Vấn đề trang trí sân khấu cho phòng trà cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp ca sĩ đứng trên đó nổi bật, tự tin hơn. Sân khấu là nơi nổi bật nhất trong khán phòng, thế cho nên hãy làm tất cả có thể đễ nó trông thật đẹp. Có thể trang trí hoa, màn hình LED hay những chiếc kệ rượu nhỏ để khách hàng thoải mái chụp hình, quay phim.

Bạn cũng không nên sắp xếp quá dày gây vướng víu trên sân khấu. Màn hình LED sẽ là thiết bị hiển thị thông tin chính và tạo không gian lung linh, nổi bật, vì thế việc sắp xếp màn hình LED cho sân khấu rất quan trọng. 

Hệ thống khung bắt màn cần chắc chắn, diện tích màn đủ rộng, đủ cao để không bị lọt thỏm hay quá bành trướng trên sân khấu. Thông thường, ta sẽ làm màn chính và các màn cánh để tạo điểm nhấn. Số lượng cánh tùy vào diện tích và độ sâu của sân khấu.

Trên đây là những thông tin về cách xây dựng sân khấu phòng trà mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng giúp ích cho bạn. Đừng quên ghé HacoLED để tìm đọc những thông tin thú vị khác nhé!

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt màn hình LED cho sân khấu phòng trà thì có thể liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HACO VIỆT NAM

 • Địa chỉ thanh toán giao dịch HN: Số 17, Ngõ 10, P. Nghĩa Đô, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Địa chỉ giao dịch HCM: 12 – G11 Bình Hưng Hòa B – Bình Tân – HCM.
 • Xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Quang Minh, Mê linh, Hà Nội
 • Hotline: 0383470263 | Phone: 0242 242 4488
 • Webtiste: https://https://amthucthom.com/

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here