IC nguồn là gì? Tác dụng của IC nguồn? Làm sao để đo và kiểm tra IC nguồn? Đây là những yếu tố mà lúc bấy giờ người mua thường vướng mắc khi tìm mua linh kiện. Vì vậy, để giải đáp những yếu tố này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giúp làm rõ cho khách hàng.

IC nguồn là gì?

Nếu bạn thắc mắc “IC nguồn là gì?” thì IC nguồn là một IC có tính năng chính là quản lý, điều khiển, phân phối cũng như phân phối nguồn điện áp truyền đến những mạch và những cục IC khác. IC nguồn còn được biết đến với tên gọi tiếng anh là Power Management IC hay power IC.

Ngoài hiệu suất cao chính, IC nguồn còn có công dụng dùng để chuyển đổi hay điều chỉnh, ổn định những dòng điện đi qua nó. Các cục IC nguồn còn có năng lực giúp phân chia, nhân bản thêm nhiều nguồn điện áp từ nguồn điện chính để tạo ra dòng điện áp đầu ra như mong muốn của người dùng. 

Phân loại IC nguồn

Trên thị trường hiện có hai loại IC nguồn chính sử dụng phổ cập nhất là iC xê dịch nguồn xung và IC ổn áp nguồn. Hai loại IC nguồn này hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể được phân biệt như sau:

IC nguồn dao động

Thông thường những loại IC nguồn xê dịch sẽ được phân loại thành từng mã với hình dạng từng cục khác nhau. Theo đó, mỗi loại IC khác nhau cũng được mắc theo một sơ đồ riêng biệt phục thuộc vào phía nhà sản xuất. 

Loại IC nguồn xê dịch được sử dụng rất phổ cập và bạn có thể thấy nó trên những bo nguồn của những loại loại loại sản phẩm đồ điện lạnh, điện tử như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, nhà bếp từ,…Tuy nhiên, tùy theo từng thương hiệu mà những loại IC xê dịch được sử dụng cũng sẽ khác nhau. 

Với IC nguồn dao động, trong quy trình sử dụng những dòng máy, bạn có thể sẽ gặp một số lỗi phổ biến như IC nguồn bị chập hay IC nguồn bị đứt.

IC ổn áp nguồn

Với loại IC ổn áp nguồn, bạn có thể phát hiện chúng phổ biến trên những bo mạch thiết bị của sản phẩm điện tử, điện lạnh. Bạn có thể phân biệt chúng với IC nguồn dao động bằng cách phân biệt những ký hiệu đặc trưng theo dạng 7805, 7812, 7824, 7905.

Cách đo và kiểm tra IC nguồn

Để đo và kiểm tra IC nguồn có rất nhiều cách, bạn có thể thực thi đo phân cực, ngõ ra hoặc kiểm tra ngoại quan để chắc chắn xem cục IC đó có còn hoạt động giải trí tốt không hay đã đến thời gian cần phải thay thế.

  • Đo phân cực, ngõ ra: Cách đo, kiểm tra này rất đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi những đường đặc tính của IC trên màn hình hiển thị trải qua bộ Oscilloscope. Qua theo dõi, bạn cũng sẽ đánh giá luôn được hiệu suất cao sử dụng của cục IC. Ngoài ra, nếu không có bộ Oscilloscope, bạn có thể sử dụng VOM để đo.

  • Kiểm tra ngoại quan: Cách này bạn sẽ kiểm tra chi tiết hình thức bên ngoài của cục IC để xem có hư hỏng hay biến dạng hay không. Trong khi kiểm tra ngoại quan, bạn cần bảo vệ an toàn cho chính mình bằng việc ngắt nguồn điện để cách ly với cục IC. Sau đó, bạn chỉ cần nhìn bề ngoài xem sắc tố có còn rõ ràng không, các chân có bị biến dạng hay gãy, cháy không. Đồng thời, hãy kiểm tra nhiệt độ của cục IC xem có đang bị nóng do quá nhiệt hay không. 

Địa chỉ bán IC nguồn chất lượng, uy tín

IC nguồn được coi là một công cụ hữu hiệu giúp phân phối nguồn điện để các thiết bị, máy móc hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của các cục IC, bạn nên tìm đến những địa chỉ phân phối linh phụ kiện uy tín. 

Với nhu yếu cần tìm kiếm địa chỉ mua linh phụ kiện uy tín, chất lượng tại Bắc Ninh, linh phụ kiện Thế Anh sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đến với linh phụ kiện Thế Anh, chúng tôi đảm bảo quyền lợi của người mua luôn được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, chúng tôi cũng cung ứng các sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, cạnh tranh đối đầu phân phối nhu cầu của khách hàng. 

Hơn nữa, linh kiện Thế Anh còn cam kết đảm bảo quyền lợi cho người mua với những chính sách hậu mãi, kiểm tra bảo dưỡng hệ thống rõ ràng, chuyên nghiệp giúp khắc phục kịp thời vấn đề, lỗi trong quá trình sử dụng. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu cần tìm mua IC nguồn chất lượng, uy tín, hãy liên hệ ngay với linh kiện Thế Anh qua 0383470263 – 0383470263 – 0383470263 để được tương hỗ kịp thời, miễn phí.

Xem thêm   >>>>>>   IC nguồn chính hãng – Ưu đãi giảm 20% trong hôm nay. giá kệ zatec

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here