15/04/2021

Góc chia sẻ

Cách mở wifi trên máy tính rất đơn thuần và thuận tiện thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng biết, đặc biệt quan trọng là với những người mới sử dụng máy tính. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách mở wifi trên máy tính nhé!

Hiện nay trên mỗi máy tính laptop đều đã được hỗ trợ liên kết mạng không dây, cụ thể là kết nối wifi. Tuy nhiên so với những người mới sử dụng máy tính thì việc bật wifi laptop vẫn còn khá mới mẻ. Để thực thi những việc làm qua mạng internet qua máy tính thì bạn cần biết cách kết nối wifi cho laptop của mình.

Cách mở Wifi trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Cách mở wifi hoàn toàn hoàn toàn có thể khác nhau với từng thương hiệu máy tính xách tay, nhưng dưới đây sẽ là những cách phổ biến nhất để bạn có thể mở wifi trên máy tính của mình. Hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com tìm hiểu nhé!

Cách bật, tắt Wi-Fi trên máy tính Windows 7, 10 cụ thể nhất

1. Cách mở wifi trên máy tính bằng phím tắt

Ưu điểm: Thao tác đơn giản, nhanh gọn không cần quá nhiều bước.

Nhược điểm: Mỗi một dòng máy tính, laptop khác nhau sẽ có phím tắt, bật wifi khác nhau. Vì thế người dùng cần tìm hình tượng wifi trên bàn phím.

Để mở wifi trên máy tính, máy tính bằng phím tắt nhanh chóng, bạn hãy nhấn tổng hợp phím phím Fn tích hợp hình tượng wifi. Theo ví dụ ở đây thì bạn nhấn phím tắt Fn + F3 để bật/tắt wifi laptop.

Cách mở wifi bằng phím tắt

Tuy nhiên, so với một số ít dòng laptop HP Compaq hoặc Toshiba thì phím bật, tắt wifi lại ở cạnh nút nguồn như hình dưới. Bật lên là nút wifi có màu xanh, ngược lại màu cam hoặc đỏ là đang ở chính sách tắt.

Thú vị hơn, một số máy tính còn có cả công tắc nguồn vật lý để bật tắt wifi, điều này thường Open ở những dòng máy tính đời cũ. Đa số những dòng máy tính, máy tính mới lúc bấy giờ đều đã bỏ phím vật lý bật tắt wifi.

Tham khảo: 8 bí kíp bảo vệ mạng wifi khiến hacker cũng phải “chào thua”

2. Cách mở wifi máy tính qua cài đặt

Ưu điểm: Cách bật, tắt này áp dụng chung cho hầu hết những dòng máy máy tính laptop.

Nhược điểm: Thao tác có phần phức tạp hơn so với việc mở bằng phím tắt.

Mở wifi qua thiết lập trên máy tính

Để thực thi mở wifi trên máy tính, bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở công cụ Windows Mobility Center.

Tiếp theo, một hành lang cửa số làm việc sẽ hiện lên, lúc này bạn có thể bật tắt wifi bằng cách chọn vào Turn wireless on (bật wifi) hoặc Turn wireless off (tắt wifi).

Turn wireless on (bật wifi) hoặc Turn wireless off (tắt wifi)

Bước 2: Sau khi đã thiết lập xong bạn hãy nhấn vào hình tượng mạng wifi ngay góc dưới bên phải màn hình hiển thị hiển thị để kiểm tra xem có thành công xuất sắc hay chưa nhé! Nếu đã bật wifi thì bạn sẽ thấy list những hình tượng wifi khả dụng, ngược lại bạn sẽ thấy biểu tượng wifi gạch chéo đỏ thì wifi trên máy tính của bạn đã được tắt.

Hướng dẫn bật tắt wifi bằng setup cho máy tính Windows 10

Bước 3: Tiếp nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ngay góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn Open network & Internet Settings để mở thiết lập mạng.

Chọn Open network & Internet Settings

Bước 4: Chọn thẻ wifi bên tay trái, sau đó chuyển trạng thái từ Off sang On để bật wifi. Ngược lại, chuyển trạng thái từ On sang Off để tắt wifi.

Chuyển trạng thái từ On sang Off để bật/ tắt wifi

Tiết lộ thêm cho bạn một cách khác cũng nhanh không kém để bật tắt wifi trên Windows 10 là hãy nhấn vào biểu tượng thông tin ngay bên dưới góc phải màn hình > Chọn vào mạng để để bật/tắt wifi. Cách này được cho là cách nhanh nhất để bật wifi, hơn cả cách bật bằng phím tắt.

3. Nguyên nhân máy tính không hề bật được wifi

Có nhiều nguyên do dẫn đến việc máy tính không hề bật được wifi. Dưới đây là 2 nguyên do thường gặp phải hiện nay:

– Do chưa thiết lập driver wifi, driver quản trị phím tắt: Bạn chưa thiết lập Driver wifi, Driver quản trị phím tắt là một trong những nguyên nhân khiến máy máy tính không thể bật tắt wifi.  

– Card mạng wifi bị tắt: Wifi bị vô hiệu (card Wifi bị tắt) cũng dẫn đến thực trạng máy tính không thể bắt được wifi, để khắc phục bạn thực hiện các bước sau:

Ấn chuột phải lên biểu tượng wifi (biểu tượng mạng ngay góc phải bên dưới màn hình) > Open network & Internet Settings. Tiếp tục chọn Ethernet bên tay trái > kéo xuống dưới chọn Change adapter options.

Tại cửa sổ mới này, bạn ấn chuột phải lên wifi rồi chọn Enable

Xem thêm: Card wifi máy tính là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách sửa card wifi máy tính bị lỗi

Trên đây là các cách để bạn mở wifi trên máy tính mà bạn nên biết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu dụng cho bạn. Hãy tìm hiểu thêm bài viết trên và thực hiện ngay với chiếc máy tính của bạn. Trong quy trình cần sự trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here