Vì một nguyên do nào đó mà bạn cần phải cách xóa bluetooth trên xe ô tô. Do đây là thiết bị công nghệ, hoạt động vui chơi trên hệ điều hành Android thế nên cách thiết lập và xóa cũng tựa như như với điện thoại. Bạn hãy vào mục setup Bluetooth, tìm thiết bị liên kết và xóa nó đi.

Bluetooth là một trong những ứng dụng dùng để link những thiết bị lại với nhau. Mục đích hầu hết là dùng để san sẻ những file, tập tin, nhạc qua lại giữa những thiết bị ở gần nhau một cách thuận tiện và nhanh chóng. Nó được thiết lập phổ biến trên điện thoại, máy tính, laptop, loa âm thanh… và cả đầu DVD Android. Khi không còn sử dụng thiết bị này, quy đổi sang liên kết smartphone khác thì tổng thể tất cả tất cả chúng ta cần phải thực hiện xóa bluetooth trên xe ô tô của máy cũ trước. Và những bước làm thế nào là đúng chuẩn thì mời những bạn cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Bluetooth giúp liên kết mọi thiết bị lại với nhau thuận tiện hơn

cách xóa bluetooth trên xe ô tô

Bluetooth là một mẫu mẫu sản phẩm của công nghệ tiên tiến tiên tiến tiên tiến tiên tiến tiên tiến tiên tiến tiên tiến tiên tiến tiếp thị quảng cáo không dây. Nó giữa liên kết những thiết bị điện tử lại với nhau trong khoảng cách gần. So với những cách truyền tài liệu khác thì bluetooth không kén đối tượng. Hơn nữa cũng không có quá nhiều nhu yếu khi thực thi truyền tải và san sẻ dữ liệu cho nhau.

Mọi thiết bị như điện thoại cảm ứng cảm ứng cảm ứng thông minh di động, laptop, máy fax, máy in… đều nhờ vào bluetooth đã được đơn thuần hóa nhiều thao tác. Gần đây, trên những dòng xe hơi, liên kết bluetooth giữa đầu DVD, đầu CD với thiết bị điện tử cá thể đã đem lại nhiều có ích cho người dùng.

Lợi ích lớn nhất là so với người lái. Thông qua bluetooth, bác tài sẽ thuận tiện thực thi mọi thao tác trên điện thoại của mình trải qua màn hình hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị trên xe. Và khi bạn không còn dùng hoặc chuyển sang dùng điện thoại khác thì vẫn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể xóa bluetooth trên xe ô tô đi một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn Kết nối Carplay không dây cho Ô tô dễ dàng 2021

Khi nào bạn cần phải xóa bluetooth trên xe ô tô

Xóa bluetooth trên xe ô tô chính là thao tác xóa đi những thiết bị đã được liên kết trước đó. Và khi không cần thiết, bạn còn có thể vô hiệu hóa hoặc tắt trong thời điểm tạm thời tính năng này. Chúng ta nên xóa ngay nó đi nếu rơi vào một trong những trường hợp sau.

 • Thiết bị liên kết với xe xe hơi đã bị thay đổi. Có thể là chúng ta đã dùng điện thoại mới, điện thoại cũ không còn dùng nữa.
 • Khi không còn sử dụng đầu DVD  hay đầu CD này nữa. Thay vào đó là một sản phẩm màn hình android xe hơi mới.
 • Không còn sử dụng chiếc xe xe hơi này nữa.
 • Khi list thiết bị liên kết với xe xe hơi đã bị đầy.

Hơn nữa, việc xóa liên kết bluetooth còn giúp chúng ta bảo mật thông tin thông tin những tài liệu, thông tin quan trọng của mình có trong thiết bị cá nhân. Việc này vô cùng quan trọng với đời sống cá thể của mỗi chúng ta.

Hướng dẫn cách xóa Bluetooth trên xe xe hơi dễ dàng

Tùy theo từng thiết bị liên kết là đầu DVD hoặc đầu CD, là điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS sẽ có thêm một vài bước nhỏ. Nhưng xét về mặt cơ bản thì nó vẫn có chung cách thực thi sau đây.

Cách xóa bluetooth đối với màn hình CD

 • Bấm chọn vào nút Menu nằm ở phía dưới màn hình
 • Sau đó cầm núm tròn xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi xoay đến phần  BT Mode thì dừng lại. Đây là chính sách Bluetooth.
 • Sau đó, chúng ta nhấp tiếp vào nút Menu 1 lần nữa để đi vào những lựa chọn trong Bluetooth.
 • Thực hiện xoay núm tròn tiếp. Lần lượt qua những chế độ Phone Select, Audio Select, và tiếp đến là Device Delete thì dừng lại. Phần này có nghĩa là xóa thiết bị.
 • Bạn lại bấm vào menu một lần nữa để thực thi thao tác tìm và chọn thiết bị để xóa bluetooth đã liên kết với màn hình CD.
 • Nếu đầu CD này liên kết với nhiều thiết bị khác nhau thì bạn phải tìm đúng thiết bị cần xóa bluetooth trên ô tô. Sau khi đã tìm đúng tên thì nhấp vào Menu 1 lần nữa.
 • Lúc này trên màn hình sẽ Open No / Yes. Bạn dùng núm tròn để chọn một trong hai lệnh đó.
 • Để thực hiện xóa thì xoay núm qua bên phải. Tiếp đó là bấm Menu. Lúc này trên màn hình sẽ Open dòng chữ Completed. Có nghĩa là đã hoàn thành xong xong thao tác xóa liên kết bluetooth giữa 1 thiết bị với ô tô.

Cách xóa bluetooth đối với màn hình DVD

 • Đầu tiên bạn vào Menu Start hoặc vào Cài đặt (Setting)
 • Nhấp vào phần Thiết bị Devices
 • Nhấn tiếp vào Menu của phần này. Tìm và chọn mục Bluetooth & Other Devices (Bluetooth và những thiết bị khác)
 • Rà tìm tên thiết bị cần loại xóa bluetooth
 • Khi tìm được nhấp vào Remove Device để vô hiệu thiết bị.

Một số cách bảo mật thông tin khi dùng Bluetooth

Tắt liên kết Bluetooth

Việc Bluetooth luôn ở thực trạng liên kết là nguyên do chính dẫn đến tin tặc có thời cơ ấy cắp thông tin của bạn. Vì vậy, để bảo đảm bảo đảm bảo đảm an toàn bạn nên tắt Bluetooth khi không sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng có ý nghĩa khi bạn ở nơi đông người.

Không san sẻ thông tin nhạy cảm

Công nghệ phát triển như vũ bão đổi khác liên tục cũng là những nguyên nhân làm cho những lỗ hổng công nghệ chưa được điều tra và nghiên cứu hết, vẫn còn những lỗ hổng về bảo mật.

Để tự bảo vệ bản thân cũng như thông tin cá thể của mình người dùng không nên chia sẻ những thông tin nhạy cảm: thông tin ngân hàng, mật mã định danh, những hình ảnh riêng tư… Đây là những cơ sở để những tin tặc khai thác thông tin của bạn.

Thay đổi chế độ Bluetooth thành “Not Discoverable”

Khi bật chế độ “Not Discoverable” những thiết bị khác không hề tìm thấy, cũng như ghép đôi với thiết bị của người dùng. Người sử dụng nên bật chế độ này để bảo vệ an toàn cho mình, không tạo thời cơ để tin tặc có thể biến người dùng thành nạn nhân trong cuộc tiến công của chúng.

Cẩn thận với những thiết bị được kết nối

Chỉ nên chấp nhận những thiết bị liên kết khi bạn biết rõ về chúng. Đừng chấp thuận với bất kể nhu yếu liên kết nào khi người dùng chưa biết rõ. Tin tặc có thể lợi dụng sơ hở này của bạn để có được quyền truy cập vào thiết bị cá nhân của bạn. Thật nguy hiểm!

Tránh thực hiện thao tác “ghép đôi” thiết bị tại nơi công cộng

Nếu bạn phải bắt buộc liên kết với thiết bị nào đó lần tiên phong thì hãy thực hiện ở những nơi, khu vực an toàn. Nếu bạn làm điều này ở nơi công cộng thì sẽ rất dễ bị tin tặc lợi dụng để tấn công, cách tốt nhất hãy để họ không thể tìm ra liên kết Bluetooth của bạn.

Ngắt kết nối khi không sử dụng

Nếu thiết bị Bluetooth từng kết nối với thiết bị của người dùng bị mất, hay đánh cắp, bạn hãy ngắt kết nối chúng trong list những thiết bị từng kết nối. Bạn nên làm điều này cho tất cả những thiết bị Bluetooth không dùng đến nữa.

Một số câu hỏi thường gặp khi xóa bluetooth trên xe ô tô

Cách xóa bluetooth trên các hãng xe xe hơi có giống nhau không?

Đối với các hãng xe hơi lúc bấy giờ hầu hết được trang bị sẵn chip Bluetooth. Việc setup bluetooth cho các hãng xe về cơ bản là thao tác giống nhau: đơn giản, thuận tiện, dễ hiểu, dễ sử dụng nên việc xóa setup cũng giống nhau.

Cách kết nối Bluetooth với xe Isuzi về cơ bản giống  kết nối Bluetooth với xe hơi Toyota Yaris nên cách xóa ứng dụng Bluetooth trên xe Vios 2012, 2020 cũng giống với cách xóa bỏ Bluetooth trên xe Huyndai mà thôi.

Khi sửa lỗi xe hơi không kết nối USB bluetooth có cần xóa Bluetooth? 

Khi xảy ra thực trạng không kết nối bluetooth với xe hơi có nhiều cách khắc phục, một trong những cách đó là xóa đi và thiết lập lại mạng.

Việc này sẽ đưa hàng loạt các thiết lập liên quan đến kết nối mạng, Bluetooth trở về trạng thái mặc định ban đầu, không tác động ảnh hưởng đến dữ liệu trên hệ thống. Việc của bạn là cài đặt lại Bluetooth để khởi động lại hệ thống.

Cách làm: Vào Cài đặt-> chọn kết nối và chia sẻ-> đặt lại Bluetooth, wifi…

Vài quan tâm nên nhớ khi sử dụng thiết bị công nghệ trên xe ô tô

Chọn sử dụng thiết bị công nghệ mang tính hữu ích

Các thiết bị công nghệ mà bạn cần phải lắp thêm cho xế yêu của mình là màn hình dvd android, camera hành trình, camera 360, cảm biến áp suất lốp… Mỗi sản phẩm sẽ mang đến những quyền lợi thiết thực cho người dùng. Như:

 • Cảm biến áp suất lốp giúp bạn theo dõi 24/7 mọi thực trạng của các lốp xe.
 • Camera 360 giúp tầm quan sát 4 hướng xung quanh xe thật chuẩn và rõ nét nhất.

Biết cách phát huy mọi tính năng của sản phẩm công nghệ

Mỗi sản phẩm công nghệ đều sẽ mang đến những lợi ích, công suất sử dụng khác nhau. Đôi khi chúng còn là sự tích hợp của nhiều thiết bị lại với nhau. Ví dụ như màn hình xe hơi vừa đem lại những khoảng thời gian ngắn thư giãn, giải trí cho người dùng ô tô, vừa giúp tiện quan sát hình ảnh rõ nét từ camera thu được. Đặc biệt là màn hình này còn là nơi biểu lộ hình ảnh, thông tin của điện thoại trải qua kết nối bluetooth.

Chọn mua thiết bị công nghệ chính hãng

Hiện nay, thực trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường. Người dùng cơ bản rất khó nhận ra nó. Nhưng nếu mua nhầm thì chúng ta vừa bị mất tiền khi đã mua chúng, lại tốn thêm tiền để mua cái mới. Hơn nữa, sử dụng cũng không có hiệu quả và bền lâu dài.

Chúng ta có thể rủ người thân, người có sự am hiểu rõ về lĩnh vực này khi mua và lắp đặt. Tốt nhất là nên tìm đến shop phân phối đáng an toàn và đáng tin cậy như ICAR. Như vậy vừa đảm bảo hàng chính hãng, vừa được tư vấn dễ hiểu và có giá bán hài hòa và hợp lý nhất. Đội ngũ nhân viên cấp dưới của ICAR sẽ tương hỗ bạn tận tình 24/7 về mặt kỹ thuật. Vì thế, mọi sự cố cũng được khắc phục nhanh. Tính hiệu quả cũng như nâng cao và tận dụng triệt để công suất mà thiết bị công nghệ mang lại.

Xem thêm các thiết bị công nghệ dành cho ô tô:

Trên đây là hướng dẫn cách xóa bluetooth trên xe ô tô mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Nếu cần tương hỗ hay giải đáp vướng mắc thì hãy liên hệ với https://amthucthom.com. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật ICAR giàu kinh nghiệm tay nghề sẽ tận tình hướng dẫn một cách chu đáo và cụ thể nhất. Bên cạnh đó đừng quên trang bị cho xe hơi của mình những sản phẩm công nghệ để gia tăng tiện ích cũng như nâng mức an toàn khi tham gia giao thông.

5/5 – (1 bình chọn)

1600 Lượt xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here