Hướng Dẫn Đánh Số Trang Bài Luận Văn Thạc Sĩ Và Luận Án Tiến Sĩ

Đánh số trang trong word là 1 thao tác đơn giản phần đông ai cũng biết, những bạn thường đánh được số trang cho văn bản bằng cách Insert >> Page Number là số trang được đánh tự động từ đầu cho tới cuối văn bản. Ở đây, những bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể chọn ở 2 vị trí đó là “Top pf page” và “Bottom of page”. Sau đó, bạn chỉ cần chọn kiểu hiển thị số trang mà bạn thích là được.

Đang xem: đánh số trang bài luận văn

**

Nhưng trong thực tiễn việc đánh số trang thường không mở màn từ trang tiên phong mà có thể là trang bất kể nào đó vì trước nội dung có thể có 1 vài trang giới thiệu, mục lục… Ví dụ so với những bạn sinh viên hay làm bài tiểu luận, hay trình diễn luận văn thường có trang bìa, lời giới thiệu…mà thường những trang đó theo lao lý thì không đánh số trang. Vậy làm cách nào để có thể đánh số trang cho văn bản khởi đầu với bất kể một trang nào đó? Trong bài viết này, Đào tạo Tỉnh Tỉnh Bình Dương sẽ hướng dẫn đánh số số trang cho văn bản trong Word.

Việc tiên phong bạn cần quan tâm là hãy triển khai xong bài viết của mình một cách đầy đủ định dạng đúng và đẹp trước khi đánh số trang nhé. Tiếp đó, bạn cần xác lập xem bạn đang muốn đánh số trang khởi đầu từ trang nào. Bạn hãy để chuột tại trang đó. Giả sử bạn muốn bỏ 2 trang tiên phong không đánh số trang. Vậy bạn hãy để chuột của mình ở trang thứ ba nhé. Sau đó bạn vào thẻ Page Layout >> Break >> Next page.

**

Thao tác này giúp bạn ngắt nội dung của văn bản làm 2 Section, và thiết lập riêng cho một Section mà bạn muốn. có một số ít bạn đã từng thử làm nhưng lại nhầm lẫn giữa tính năng Page break trong Insert. Ở thẻ này, bạn chỉ có thể ngắt trang cho văn bản chứ không có công dụng ngắt nội dung và setup mới được những bạn nhé.

Xem thêm: hướng dẫn Mẫu Phiếu Chi Excel C31-Bb, Hướng Dẫn Phiếu Chi (Mẫu Số C31

Khi bạn triển khai xong thao tác ngắt nội dung như hình trên, những bạn tiếp tục vào Insert>>Page number như bạn đánh số trang bình thường. Nhưng ở đây, khi bạn chọn đánh số trang xong sẽ có hiển thị như sau:

**

Các bạn thấy sự khác biệt giữa hai trang đầu tiên không đánh số có hiển thị là Footer – Section 1 còn từ trang thứ 3 đã hiển thị là Footer – Section 2. Nhưng ở đây số trang mà bạn muốn đánh vẩn hiển thị là 3 mà trên trong thực tiễn phải lá 1 mới đúng. Vậy bước tiếp theo bạn nhìn lên thanh công cụ và click vào Link to Previous. Bước này có nghĩa là sẽ dẫn tới một thiết lập mới có Section mà bạn muốn. Đây là bước quan trọng để ngắt link giữa 2 Section giúp bạn có thể xóa số trang ở Section 1. Nhớ là click vào và có thể bôi đen phần header của section 2 để phần Link to Previous hiện ra và chọn tắt đi.

**

Sau khi click vào Link to Previous, bạn vào phần Page Number Format để cài đặt lại số khởi đầu bằng số 1 thay vì số 3 đang hiển thị.

Công việc còn lại của bạn là phải lê Section 1 (tức là trang 1 và 2 bên trên) xoá bỏ đánh số trang. Tới bước này số trang của phần section 1 sẽ bị xóa đi, còn số trang của section 2 vẫn còn. Bạn có thể chọn lại start at: là 1 để page number bắt đầu từ 1.

Xem thêm: Mẫu Công Văn Điều Chỉnh Số Sổ Bhxh, Thông Tin VĂN BẢN

**

Như vậy Đào tạo Bình Dương đã giúp bạn giải quyết dược vấn đề rắc rối trong việc đánh số trang trong Word. Bạn có thể vận dụng cách này cho phiên bản Word 2007, 2010 và 1013 nhé. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn có vướng mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về những thao tác tin học thực hành thực tế khác, hãy tham gia khoá học Tin học A văn phòng của Đào tạo Bình Dương.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn

Điều hướng bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here