Trong Word, đối với những văn bản dài hay những bài báo cáo, tiểu luận thì đánh số trang từ một trang bất kể trong Word giúp những bạn dễ dàng tìm kiếm và sửa lỗi văn bản hơn. Cách đánh số trang trong Word từ đầu đến cuối tài liệu thì có vẻ đơn giản nhưng cách đánh số trang từ một trang bất kể trong Word thì không hẳn là ai cũng biết.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang trong báo cáo thực tập

Thao tác đánh số trang trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, năm nay hay 2019 chắc rằng đã khá quen thuộc với những ai thường xuyên thao tác trên những tập tin văn bản Word. Nhưng yếu tố đặt ra là bạn muốn đánh số trang từ một trang bất kỳ nào đó thay vì đánh từ đầu trang. Nhiều người thậm chí còn phải dùng nhiều cách để chèn số trang mới hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể đánh số được theo ý muốn.

Bước 4: Hộp thoại Page Number Format Open với những tùy chọn. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format và chọn Start at là 1 hoặc bất kể giá trị nào mà bạn muốn khởi đầu đánh số trang. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

Bước 5:Cũng tại tab Insert, những bạn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Ở đây chúng tôi chọn Footer kiểu Annual.

Bước 6:Ngay sau đó, bạn sẽ thấy Open 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, những bạn ngắt link giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous

Bước 7: Tiếp đến, kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của những trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.

Và ngay lập tức, những trang của Section 2 sẽ khởi đầu được tính số trang từ 1 như hình dưới đây.

2. Với Word 2007, 2010

Bước 1: Mở văn bản lên, những bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự tiên phong của trang đó như hình dưới đây. Ví dụ bạn muốn bỏ lỡ trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi thì bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trang thứ 2.

Bước 2: Trên thanh menu, những bạn nhấn vào Page Layout >Break > Next Page

Bước 3: Tiếp theo, trên thanh menu những bạn chọn Insert >Page Number >Format Page Number

Bước 4: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện với những tùy chọn. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format và chọn Start at là 1 hoặc bất kể giá trị nào mà bạn muốn mở màn đánh số trang. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.

Bước 5: Cũng tại tab Insert, những bạn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Ở đây tôi chọn Footer kiểu Annual.

Bước 6: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, những bạn ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous

Bước 7: Tiếp đến, kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của những trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.

Và ngay lập tức, những trang của Section 2 sẽ khởi đầu được tính số trang từ 1 như hình dưới đây.

3. Với Word 2003

Bước 1: Mở văn bản lên và đặt con trỏ chuột vào cuối trang bạn muốn tách. Ví dụ bạn muốn bỏ qua trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi thì bạn đặt con trỏ chuột vào cuối trang thứ 1.

Bước 2: Từ thanh menu, những bạn nhấn vào Insert >Break.

*

Bước 3: Tiếp theo, những bạn chọn Next Page và nhấn OK. Lúc này lúc này dấu nháy chuột sẽ chuyển dời sang trang kế tiếp.

Bước 4: Trên thanh menu, các bạn chọn View >Header and Footer

Bước 5: Di chuyển con trỏ chuột xuống Footer hoặc nhấn vào Switch Between Header and Footer trên thanh công cụ Header and Footer

Bước 6:Tiếp theo, trên thanh công cụ Header and Footer, các bạn nhấn vào Link to Previous. Lúc này trên Footer các bạn sẽ không còn thấy chữ Same as Previous nữa.

Bước 7: Tiếp tục, các bạn chọn Format Page Number

Bước 8: Hộp thoại Page Number Format mở ra, các bạn chọn Start at và điền vào ô trống số 1 hay bất kỳ số nào bạn muốn bắt đầu đánh số trang rồi nhấn OK.

Bước 9: Trên thanh công cụ Header and Footer, các bạn chọn Insert Page Number sẽ thấy số trang mà bạn vừa gán hiển thị và tại đây bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại vị trí hiển thị số trang theo ý thích như căn lề trái, giữa, phải.

Như vậy, trên đây là hàng loạt hướng dẫn chi tiết cụ thể cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word với các phiên bản Word lúc bấy giờ mà bạn đọc có thể áp dụng thay vì phải chèn số từ trang đầu tiên. Hy vọng bài viết có ích và đem lại hiệu quả thuận tiện trong quá trình nhập văn bản của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Đổi Dòng Thành Cột Trong Excel Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Chuyển Dòng Thành Cột Trong Excel

https://https://amthucthom.com/danh-so-trang-tu-mot-trang-bat-ky-trong-word-1881n.aspx Nếu như bạn đã biết cách đánh số trang trên Word, vậy còn trên file Excel thì sao, liệu các bước đánh số trang trên Excel có giống, nếu quan tâm, mời các bạn theo dõi bài viết san sẻ về cách đánh số trang trên Excel mà https://amthucthom.com đã chia sẻ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here