Giả sử một ngày bạn đọc được một cuốn sách rất hay, bạn muốn san sẻ lên mạng xã hội cho mọi người dùng xem nhưng chẳng nghẽ lại ngồi viết lại cả cuốn sách đó thì rất mất thời gian. Có một cách giúp bạn, bạn hãy chụp ảnh lại những dòng chữ đó và chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng tương hỗ chuyển từ định dạng hình ảnh sang định dạng chữ nhanh chóng. Hôm nay, https://amthucthom.com sẽ hướng dẫn những bạn Cách chuyển file hình ảnh JPG sang Word nhanh chóng, chính xác.

Cách chuyển file hình ảnh JPG sang Word nhanh chóng, chính xác

1. Sử dụng bộ công cụ của Google Driver (Online)

Rất quan tâm đến người sử dụng là câu nói đúng nhất dành cho Google, Google phát triển rất nhiều tiện ích vô cùng hiểu quả với dân văn phòng. Giúp họ có được những thao tác đúng chuẩn và nhanh.

Bước 1: Các bạn truy vấn đường link sau và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Link: https://drive.google.com

Bước 2: Khi đăng nhập vào Google Driver những bạn tiến hành tải file hình ảnh JPG của mình muốn chuyển sang Word vào đây. Cách để tải file hình ảnh lên những bạn nhấn chuột phải và chọn Tải tệp lên…

Nhấn chuột phải và chọn Tải tệp lên

Bước 3: Sau khi những bạn tải file hình ảnh JPG bạn cần chuyển sang Word lên rồi thì những bạn tiếp tục nhấn chuột phải và chọn Mở bằng (Open with) và chọn Google tài liệu.

Nhấn chuột phải và chọn Mở bằng (Open with) và chọn Google tài liệu

Bước 4: Sau khi chọn mở bằng Google Tài liệu thì bạn sẽ được chuyển sang một hành lang cửa số mới. Tại đây, hàng loạt chữ trên ảnh của bạn được chuyển thành chữ văn bản.

Toàn bộ chữ trên ảnh được chuyển thành chữ văn bản

Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa sơ qua trước khi lưu lại như: Font chữ, Size chữ, sắc tố chữ, in đậm, nghiêng…

Bước 5: Sau khi chỉnh sửa sơ qua xong, file Word của bạn sẽ được tự động hóa lưu lại ở Driver của bạn. Lúc này bạn tải về và mở bẳng Word như bình thường nhé.

Tải về và mở bẳng Word như bình thường

2. ABBYY FineReader 14 (Offline)

Trang chủ: https://www.abbyy.com

Nếu bạn phải chuyển nhiều ảnh thành file chữ Word thì ứng dụng ABBYY Fine Reader 14 sẽ giúp ích những bạn nhiều hơn bởi tính tiện dụng. Các bạn không phải tải lên/ tải xuống khi quy đổi mà file sau khi quy đổi sẽ lưu ngay tại máy tính của những bạn.

Bước 1: Các bạn tải ứng dụng về và tiến hành cài đặt.

Bước 2: Khởi động ứng dụng ABBYY FineReader 14 những bạn chọn Open ở bên tay trái và chọn Convert to Microsoft Word bên tay phải để tiến hành chọn file cần chuyển đổi.

Chọn Open và chọn Convert to Microsoft Word

Bước 3: Sau khi đã chọn được file hình ảnh cần quy đổi qua Word xong, những bạn muốn chọn thêm file hình ảnh cần chuyển qua Word những bạn nhấn Add File.

Chọn thêm file hình ảnh cần chuyển qua Word nhấn Add File

Sau khi đã hoàn tất lựa chọn những file hình ảnh xong, tại phần OCR Langueges các bạn chọn English; Vietnamese để làm ngôn ngữ chuyển đổi. Sau đó những bạn chọn Convert to Word để khởi đầu chuyển đổi.

Bước 4: Các bạn đợi một chút ít để ứng dụng tiến hành chuyển đổi. Tốc độ quy đổi nhờ vào vào dung lượng hình ảnh của bạn.

Đợi một chút để phần mềm tiến hành chuyển đổi

Bước 5: Sau khi phần mềm chạy xong, những bạn mở file Word vừa được tạo thành lên và thưởng thức.

File Word vừa được tạo thành

Như vậy, https://amthucthom.com đã hướng dẫn các bạn 2 Cách chuyển file hình ảnh JPG sang Word nhanh chóng, chính xác. Mong rằng hai cách này sẽ giúp các bạn nhanh gọn triển khai xong công việc. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here