Tìm hiểu cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn hơn. Rút ngắn thời hạn chăm nuôi để tăng lợi nhuận và vòng chăn nuôi. Một số loại thức ăn chuyên dụng cho gà lai chọi ăn mau lớn mà nhiều người chưa biết. Nếu áp dụng đúng kỹ thuật nuôi gà lai chọi thì hiệu suất cao kinh thế sẽ rất cao. Giúp cho làm giàu nhanh hơn so với nuôi gà thịt thông thường.

Cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn đúng kỹ thuật

Không cần quá cầu kỳ về chế độ ẩm thực ăn uống như gà chọi đá nên muốn nuôi gà lai chọi nhanh lớn rất dễ. Áp dụng chế độ ăn thường thì của gà thịt và một chút điều chỉnh sẽ đem lại hiệu suất cao cao.

Quảng Cáo

: Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Nhanh Lớn Lợi Nhuận Cực Cao Update 11/2021

Về thức ăn

Là điều kiện kèm theo kèm theo kèm theo tiên quyết giúp gà mau lớn. Do vậy việc lựa chọn thức ăn để cho gà mau lớn là điều cần quan tâm. Biết cách nuôi gà lai chọi chọn nhanh lớn sẽ tăng năng lực thành công của người chăn nuôi

Quảng Cáo

Thức ăn thông thường

Để cho gà lai chọi nhanh lớn thì lượng thức ăn cần bảo vệ giá tiền rẻ và chất lượng. Chính cho nên vì thế những loại thức ăn thóc hoặc lúa gạo, lạc, đỗ là quá tốn kém nên loại bỏ. Do tổng thể chúng ta nuôi gà chọi lấy thịt nên thức ăn càng rẻ càng tốt. Do vậy, thức ăn thường thì của chúng sẽ là những loại cám ngô hoặc cơm thừa là phù hợp. Với giá tiền không quá cao mà lại được gà yêu thích nên cám ngô sẽ là lựa chọn số một.

Quảng Cáo

Có thể bổ xung thêm những loại cám công nghiệp với số lượng vừa phải. Chúng chiếm khoảng chừng chừng chừng chừng 10% lượng thức ăn. Việc chiếm số lượng nhỏ cũng góp thêm phần giúp cho gà chọi lai mau lớn và không ảnh hưởng tới chất lượng thịt.

Nếu hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể thì những quy mô nuôi gà lai chọi có thể sử dụng bỗng rượu cho ăn. Đây là những phụ phẩm từ những lò nấu rượu nên số lượng rất dồi dào. Ưu điểm của bỗng rượu là số lượng lớn, giá tiền rẻ và nhiều chất dinh dưỡng. Chúng cũng được gà ăn rất nhiều và không bị kén. Bỗng men rượu có thể giúp gà cải tổ men tiêu hoá, nhanh lớn. Sử dụng rất đơn thuần bỗng rượu trộn với cám ngô thì gà ăn rất ngon.

Chỉ với 2 thùng bỗng rượu là có thể cho gà ăn từ 3-4 ngày tuỳ số lượng cụ thể. Chi phí bỏ ra chắc khoảng 200k-500k/tháng cho loại thức ăn này. Bởi người ta thường cho không loại bỗng này.

Thức ăn bổ xung

Ngoài những loại thức ăn thường thì thì có thể bổ xung thêm những loại chất rau củ quả để cho gà nhanh lớn hơn. Cũng là một cách giúp chủ nuôi tiết kiệm ngân sách chi phí. Các loại rau củ quả được lựa chọn như cà chua, rau muống, bèo tây hoặc những quả bí, phụ phẩm từ nông nghiệp. Đa phần khi những phụ phẩm này con người không sử dụng được thường bỏ đi. Tìm được hoặc xin về cho gà sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Ngoài ra, 1 số loại thức ăn thêm bổ xung cho gà cũng khá hiệu suất cao như những loại cám cò, phụ phẩm từ cá hoặc xương động vật. Sử dụng khá đơn thuần như có thể xay nhuyễn xong sau đó trộn với cám ngô. Với những loại sản phẩm này cung cấp 1 lượng lớn chất tanh cho gà. Giúp gà cực kỳ mau lớn và khoẻ mạnh. Giá thành lại không quá cao.

Về điều kiện chăm nuôi

Song song với thức ăn thì điều kiện chăm nuôi cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Điều kiện chăm nuôi tốt thì sẽ giúp gà khoẻ mạnh hơn, ít bị bệnh, giảm thời gian nuôi.

Chuồng trại

Đối với gà con, gà úm cần bảo vệ luôn kín gió và đủ nhiệt độ, ánh sáng. Đây là tiến trình ban đầu hết sức quan trọng. Do vậy, hãy bảo vệ tốt những yếu tố này để giúp gà có nền tảng vững chắc.

: Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi chuẩn kỹ thuật từ cao thủ Update 11/2021

Khi gà đã lớn hơn và thành gà thuổi hoặc gà tơ. Nếu có điều kiện thì nên thả vườn để cho chúng tự do kiếm mồi. Tất nhiên diện tiện vườn này không nên quá lớn. Chúng cực kỳ hiếu động nên chạy nhảy nhiều cũng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Dẫn tới ít năng lượng cho việc tăng trưởng cơ thể.

Chuồng trại cần đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng, sạch sẽ, thông thoáng. Dù là nuôi gà loại nào thì những yếu tố này hết sức quan trọng.

Vệ sinh

Nên vệ sinh khoảng 2-3 lần/ngày nếu nuôi số lượng gà lớn. Còn nuôi gà lai chọi số lượng nhỏ thì tầm 3-4 ngày/lần. Sử dụng những loại trấu lót bên dưới đảm bảo cho gà tìm kiếm mồi theo bản năng và hấp thụ những loại phân của gà tốt. Nếu nuôi số lượng lớn nên vệ sinh liên tục tránh sinh ra bệnh hoặc khiến nhiệt độ tăng cao.

Muốn nuôi gà lai chọi nhanh lớn cần chú ý chăm nom điều gì?

Ngoài biết cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn thì một số ít ít chú ý sau cũng quyết định hành động hành động quy trình sinh trưởng, tăng trưởng ở gà lai. Nếu bạn đang tìm kiếm quy mô nuôi gà lai chọi lấy thịt thì cũng đáng để chăm nom đó.

Chọn con giống gà lai chọi chất lượng

Lựa chọn được con giống gà lai chọi đúng và khoẻ mạnh sẽ quyết định tất cả. Bố mẹ có tốt thì đẻ con ra mới tốt được. Do vậy, hãy đảm bảo con giống khoẻ mạnh, không dị tật và có bố mẹ size to, khoẻ mạnh nhé.

Chọn con khỏe mạnh, không bị dị tật, thân hình cân đối. Bộ lông tơ tơi xốp, bụng thon gọn, không bị hở rốn. Cặp mắt tinh nhanh, mở và chân đều cứng cáp, dáng đi khỏe mạnh, chắc chắn.

Loại bỏ những con có dấu hiệu: sống lưng cong, mắt kém, đồng tử méo; Mỏ vẹo, xương lưỡi hái bị vẹo, ngắn hoặc dị dạng; Bàn chân sưng hoặc dị dạng, bị nhiễm khuẩn; Ngực phổng, cơ ngực tăng trưởng không đồng đều, lông bị bết dính. Tuy nhiên ông bà ta thường có câu: dị kỳ tướng tất hữu kỳ tài. Một số con có dị tật nhưng lại có tài đá. Ví dụ:

Gà độc nhãn, độc đao: Khi sinh ra chỉ có 1 mắt, 1 cửa, hung hãn dữ tợn, đá chọi thường đến chết còn không chạy.Gà chọi con mắt ếch, mắt mèo: “Gà chân xanh mắt ếch, chém chết không chạy” thường rất gan lỳ.Gà chọi con tam nhĩ: sinh ra có 3 lỗ tai. Lỗ tai thứ 3 bị lông phủ kín, khi chọn thì phải vạch lông ra mới nhìn thấy được.

Tiêm phòng những bệnh cần thiết

Các bệnh trên gà là nguyên do dẫn tới việc gà gầy gò, ốm yếu hoặc gà chọi thiếu thịt. Do vậy hãy tiêm phòng, nhỏ những loại vắc xin thiết yếu cho gà luôn khoẻ mạnh. Đối với gà con thì số lượng vắc xin, thuốc cần nhiều hơn gà trưởng thành.

Chú ý theo dõi gà hoạt động

Một cách đơn thuần để nuôi gà lai chọi nhanh lớn khoẻ mạnh đó chính là theo dõi và đánh giá. Nhanh chóng vô hiệu những thành viên nhiễm bệnh hoặc có triệu chứng bị bệnh. Cách ly sớm sẽ khiến bệnh khó lây lan hơn. Giảm thiểu các rủi ro đáng tiếc không đáng có.

Chú ý ánh sáng và nước uống

Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất giúp gà phát triển. Nếu có thể hãy để ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng vào gà trong buổi sáng. Như vậy sẽ giúp gà tổng hợp các chất dinh dưỡng thuận tiện hơn. Ngoài ra, nước uống thật sạch cũng tương hỗ gà trong quy trình tiêu hoá, phát triển.

Thức ăn cho gà chọi con

: Gà mái cựa tốt hay xấu? Có nên nuôi gà mái cựa gây giống? Update 11/2021

Cũng giống như các giống gà ta, gà công nghiệp, gà chọi con mới nở hệ tiêu hóa chưa ổn định do đó cần sử dụng và điều chỉnh nguồn thức ăn cho phù hợp.

Tuần 1: Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn là quy trình tiến độ 1 ngày tuổi nên cho uống nước, sau tối thiểu 2 giờ mới cho chúng mở màn tập ăn. Thức ăn cho gà chọi con giai đoạn này là hạt tấm, cám ngô, cám gà hạt nhỏ, hạt vừng. Duy trì nguồn thức ăn này trong tuần đầu tiên, bổ trợ thêm rau xanh băm nhuyễn. Chia lượng thức ăn làm 5 – 6 bữa/ngày kích thích gà ăn nhiều. Tuyệt đối không cho gà chọi con ăn cơm vì ăn cơm dễ gây bết dính đít, ảnh hưởng đến hàng loạt quá trình chăn nuôi về sau.

Tuần 2: Cho ăn thóc xay đã vô hiệu vỏ trấu, đem nấu chín cùng với thịt, rau xanh băm nhuyễn.

Tuần 3: Sử dụng thêm châu chấu nhỏ, thịt cá, lợn… rau xanh băm nhỏ, thóc xay nấu chín.

Chia lượng thức ăn trên thành 3 – 4 bữa/ngày. Giai đoạn từ tuần thứ 3 không nên cho gà ăn cám công nghiệp, thay vào đó là thức ăn có sẵn.

Sau 1,5 tháng tuổi có thể bổ sung thêm lúa, gạo gạo, cơm, ngô, ếch, nhái, lươn, thịt bò, lòng đỏ trứng, rau, giá, côn trùng, giun dế, động vật hoang dã hoang dã thủy sinh… Chia thức ăn làm 2 bữa, cho ăn vào 9h sáng và 4 – 5 giờ chiều.

Nơi Ở Cho Gà Chọi

Làm chuồng trại nuôi gà chọi con

Muốn gà đá khỏe, hiếu chiến thì khâu phong cách thiết kế chuồng trại là vô cùng quan trọng. Giai đoạn nuôi gà chọi con cũng cần thiết kế lồng úm vì sức đề kháng, thân nhiệt của gà rất yếu, chưa có khả năng tự kiếm ăn.

Vị trí làm chuồng: Cao ráo, khô thoáng, nên xây theo hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.Xung quanh chuồng: Dùng lưới B40 quây xung quanh để bảo vệ gà chọi con.Lồng úm gà con: 2m x 1m x 0,5m dùng để nuôi 100 con gà chọi con. Mật độ nuôi sẽ thay đổi theo ngày tuổi của gà con.Sàn chuồng: Có thể dùng lưới thép hoặc tre thưa, cao cách mặt đất khoảng 0,5m để thuận tiện quét dọn vệ sinh, chăm sóc, tránh gió lùa, mưa ẩm.Chất độn chuồng: Cần sẵn sàng chuẩn bị trước 5 – 7 ngày thả gà con vào. Chất đội là mùn cưa, rơm khô, vỏ trấu, dăm bào… được phơi khô, phun thuốc sát trùng. Rải chất độn dày khoảng 5 – 10cm.

Trang thiết bị

Bóng đèn sưởi: Trong lồng úm phải có đèn sưởi để giữ ấm, cung cấp ánh sáng kích thích gà ăn nhiều, nhanh lớn. Thường sử dụng bóng 60 – 100W, treo cách chất nền độn chuồng khoảng 30 – 40cm.Máng ăn, máng uống: Bố trí đầy đủ, phù hợpRèm che, cót quây xung quanh: để tránh gió lùa, mưa tạt.

Sau giai đoạn nuôi úm gà chọi, người nuôi có thể thiết kế chuồng nuôi bằng một trong những cách sau:

Làm bội nhốt gà bằng sắt, cao hơn đầu gà khoảng 10cm. Mỗi ngày thả 4- 5 lần để đảm bảo sức khỏe.Làm chuồng gà chọi bằng tre hình chữ nhật, dài khoảng 1,2 – 1,5m, rộng 0,7 – 0,8m chia làm từng tầng, mỗi tầng cách nhau 0,35 – 0,4m.- Chuồng nuôi bằng gỗ rộng khoảng 2,5 – 3m, dài 3 – 3,5m, chia thành 2 ô nuôi.Nếu nuôi với quy mô to lớn thì có thể xây chuồng bằng gạch, bên trong sử dụng lưới thép làm lồng nuôi nhốt, ở giữa có lối đi.

Trên đây là một số cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn và khoẻ mạnh. Chú ý chế độ thức ăn bổ xung và chăm sóc là quan trọng nhất. Cần đảm bảo 2 yếu tố đủ chất và giá tiền rẻ nhé. Nếu cần sự trợ giúp thêm của Trang Trại https://amthucthom.com có thể liên hệ chúng tôi ngay nhé!

: Hướng dẫn cách thả gà đá cựa sắt chiếm ưu thế tốt nhất Update 11/2021

Bạn thấy bài viết thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here