Xe máy là phương tiện đi lại chính của người Việt hiện nay. Một trong những yếu tố bảo vệ cho sự quản lý và quản lý và vận hành cũng như bảo bảo vệ đảm an toàn của người lái chính là lốp xe. Nếu như trước đây, lốp xe có ruột được sử dụng rộng rãi nhưng lại có quá nhiều khuyết điểm. Thì sự xuất hiện của lốp xe không xăm (không ruột) với nhiều ưu điểm nổi bật, đã trở thành giải pháp thay thế tuyệt đối nhất. Tuy nhiên, để bảo vệ độ bền của nó thì tất cả tất cả chúng ta cũng phải biết sử dụng đúng cách.

>>> Bạn có biết : Bảng giá lốp xe mới nhất lúc bấy giờ là bao nhiêu không?

Những quan tâm khi sử dụng lốp không săm xe máy - Bạn không nên bỏ qua

Những quan tâm khi sử dụng lốp không săm xe máyBạn không nên bỏ qua

Những ưu điểm

Lý do vì sao nhiều người lựa chọn lốp xe không xăm chính là năng lực bám đường tốt, bảo vệ áp suất bánh, giảm trọng lượng xe và đem lại sự an toàn cao hơn khi vận hành. Đặc biệt, khi vô tình cán phải đinh thì lốp xe không bị xẹp hoàn toàn mà bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể chạy thêm một đoạn đường nữa, đủ để tìm được nơi sửa chữa.

Có rất nhiều chủng loại lốp xe trên thị trường. Lốp xe không xăm lúc bấy giờ được phân loại dựa trên từng địa hình sử dụng:

  • Đường thường

  • Địa hình ghồ ghề, không bằng phẳng

  • Địa hình đường núi, dốc cao

Tùy theo từng dòng xe máy mà bạn có thể dễ dàng chọn được mẫu sản phẩm tương thích nhất. Hiện nay, bạn có thể thấy rằng mọi dòng xe tay ga đắt tiền đều được trang bị lốp xe không xăm. Cũng cho nên vì vậy giá tiền cao hơn so với lốp xe thường.

Mặc dù lốp xe không xăm có nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng chúng ta cũng biết cách sử dụng đúng thì mới đảm bảo tuổi thọ và sự vận hành không thay đổi lâu dài.

Bạn không nên bỏ qua

Đầu tiên người sử dụng cần biết chính là lốp xe nên được bơm đủ hơi đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất lao lý ở mỗi dòng xe. Tại Việt Nam, xác dòng xe máy đại trà phổ thông sẽ có tiêu chuẩn rõ cho việc bơm hơi lốp xe không xăm là 2,8 kg. Chính vì thế, bạn cần chú ý lốp xe của mình luôn đủ hơi cần thiết để khi chuyển dời có thể hoạt động hết hiệu suất và tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng hơn.

Việc vận động và di chuyển với vỏ xe chưa được bơm đủ hơi sẽ khiến cho việc kiểm soát tay lái ở tốc độ cao sẽ rất khó khăn. Ngược lại cũng tránh việc bơm lốp xe không xăm quá căng sẽ gây xóc khi lái, tạo sự không dễ chịu khi lái.

>>>Đừng bỏ lỡ mẹo hay: về cách nhận biết những loại vỏ xe máy này bạn nhé!

Bạn cần lưu ý

Những lưu ý khi sử dụng lốp không săm xe máy - Bạn không nên bỏ qua

Bên cạnh đó, việc bơm lốp xe cũng cần dưạ trên các trường hợp thời tiết. Nếu vào ngày nắng gắt thì bạn nên bơm lốp thiếu cân một chút. Vì khi lái xe trên mặt đường, nhiệt độ nóng từ môi trường tự nhiên sẽ khiến cho không khí bên trong lốp nở ra và tăng áp suất lớn hơn lên mặt phẳng bên trong của lốp. Trong trường hợp, “lố” tay bơm quá căng thì áp suất sau khi tăng sẽ vượt qua mức giới hạn và gây ra tình trạng nổ lốp rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, vân lốp xe cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành của xe. Những dòng xe chuyên được dùng để đua hoặc xe địa hình, sẽ có thiết kế vân lốp sâu hơn. Nhà sản xuất làm như vậy để tăng khả năng bám đường tốt nhất giúp cho xe luôn không thay đổi khi lưu thông trên những cung đường xấu.

Với các dòng xe thường di chuyển trong thành phố thì vân lốp thường nông hơn. Rất nhiều người cho rằng, lốp xe có đường vân sâu sẽ bám đường tốt hơn. Tuy nhiên, thực tiễn sẽ phụ thuộc vào diện tích lốp xe tiếp xúc với mặt đường. Hãy dựa trên những đặc tính kỹ thuật này để có thể chọn mua lốp xe không xăm phù hợp với nhu yếu của mình.

Qua bài viết của tôi bạn đã nắm rõ những lưu ý cần biết để sử dụng lốp xe không xăm tốt nhất rồi đúng không? Mọi chi tiết cụ thể cần được giải đáp thêm, hành khách hãy liên hệ để chúng tôi ” Vỏ xe máy Long Phụng” giải đáp ngay nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here