Độ căng của lốp xe máy ( áp suất hơi trong lốp xe) ảnh hưởng tác động trực tiếp đến mức độ bảo đảm an toàn khi bàn sử dụng phương tiện đi lại đi lại và độ bền của chính lốp xe. Vậy bơm lốp xe máy bao nhiêu kg là đủ và bảo vệ an toàn tốt nhất? Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây:

bom-lop-xe-may-bao-nhieu-kg-1

Xem thêm:

Tại sao phải bơm lốp xe máy đúng mức áp suất 

Lốp xe được bơm ở mức áp suất vừa đủ giúp điều khiển phương tiện an toàn hơn, độ mài mòn lốp xe đều. 

  • Lốp xe máy bơm căng quá mức, áp suất quá mức dễ dẫn đến nổ lốp hoặc khi chuyển dời có độ nảy quá mức, khó kiểm soát.  Với trường hợp này, vị trí giữa lốp xe bị mài mòn nhiều hơn 2 bên.

  • Lốp xe máy bơm non sẽ dễ ảnh hưởng đến săm, lốp, lazang xe, trấn áp và điều chỉnh tay lái không được chắc, độ ma sát cao. Trường hợp này, vị trí 2 bên lốp xe bị mài mòn nhiều hơn.

Các hiện tượng kỳ lạ hoàn toàn hoàn toàn có thể gặp phải nếu bơm lốp xe máy không đúng mức áp suất: lốp xe máy bị nứt, lốp xe bị phồng, lốp xe hay bị xì dù không cán đinh,… Do đó mức áp suất bơm lốp xe ảnh hưởng rất đến độ an toàn khi bạn tham gia giao thông.

Áp suất bơm lốp xe máy bao nhiêu kg?

Lốp xe  máy và lốp xe xe hơi có mức áp suất khác nhau, mức áp suất bánh trước và bánh sau cũng được quy định khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp áp suất bơm lốp xe cho những dòng xe khác nhau. Lưu ý: áp suất bơm lốp xe thường sử dụng những ký hiệu kg/cm2 hoặc PSI hoặc bar.

  • 1 PSI = 0.0704 kg/cm2

  • 1 kg/cm2 hay còn gọi là 1 cân. 

Bơm lốp xe máy bao nhiêu kg thì đạt chuẩn? Dưới đây là bảng ap suất bơm lốp xe máy những hãng xe thông dụng nhất tại Việt Nam

Hãng xe máy

Bơm lốp bánh trước (kg/cm2)

Bơm lốp bánh sau (kg/cm2)

Xe máy Honda

1.8 – 2 kg/cm2

2.25 kg/cm2

Xe máy Yamaha

2 kg/cm2

2.25 kg/cm2

Xe máy SYM

2.2kg/cm2

2.2kg/cm2

Xe máy Suzuki 

2 kg/cm2

2.25 kg/cm2

bom-lop-xe-may-bao-nhieu-kg-2
bom-lop-xe-may-bao-nhieu-kg-4

Các thiết bị bơm lốp xe máy chuẩn

Để bơm lốp xe hiệu quả, chuyên nghiệp bạn cần có thiết bị bơm lốp đo áp suất chuẩn. Tùy thuộc và quy mô, quy mô sửa xe máy hay ô tô, bạn cần đầu tư các thiết bị bơm lốp khác nhau. Với mô hình sửa xe cơ bản, bạn chỉ cần có máy nén khí ( sử dụng máy nén khí có sẵn trong tiệm), mua thêm súng bơm lốp xe máy. Súng bơm lốp xe có đồng hồ đeo tay đeo tay đo áp suất hơi trong bánh xe, giúp bạn trấn áp chính xác lốp xe bao nhiêu kg.

  • máy nén khí mini gia đình

    Cách chọn máy nén khí: máy nén khí bơm lốp xe thường sử dụng máy nén khí piston. Nếu sử dụng trong gia đình, bạn có thể lựa chọn các dòngdung tích khoảng 9 lít – 24 lít .

bom-lop-xe-may-bao-nhieu-kg-5
bom-lop-xe-may-bao-nhieu-kg-6

  • Cách chọn súng bơm lốp xe máy: các loại súng bơm lốp xe chính hãng đều có đồng hồ đo áp suất, trên thị trường có nhiều loại súng khác nhau từ súng bơm lốp xe máy loại thường đến các loại súng bơm lốp xe máy cao cấp với các mức giá khác nhau. Súng bơm lốp cao cấp phong cách thiết kế tay cầm chắc chắn, thích mắt hơn. 

bom-lop-xe-may-bao-nhieu-kg-7

Trên đây là 1 số chú ý quan tâm về bơm lốp xe máy đạt tiêu chuẩn giúp lốp xe máy có tuổi thọ và độ bền tốt nhất. Mọi thắc mắc về thiết bị thay thế sửa chữa xe máy, liên hệ đến công ty điện máy Lucky: 0383470263 – 0383470263 để được tương hỗ nhanh nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here