Hiện nay, rất nhiều người yêu thích sử dụng những loại lốp không săm vì những ưu điểm của nó, đặc biệt quan trọng là độ bền cao. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách bơm lốp không săm như thế nào là đúng? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết cụ thể và hữu dụng nhất! 

 

Lốp không săm là gì? Cấu tạo của lốp không săm xe máy như thế nào?

Lốp không săm hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể được hiểu là loại lốp có thể giữ được không khí bên trong lốp mà không cần sử dụng đến săm xe giống như những loại lốp thường thì khác. 

Nhờ vậy, khi xe cán phải vật phẩm sắc nhọn, ví dụ như đinh, vít ốc,… thì lốp xe sẽ không bị mất bất ngờ đột ngột áp lực đè nén mà bạn vẫn có thể vận động và chuyển dời trong một thời hạn nhất định sau đó, giúp người sử dụng không bị nguy hại khi sự cố liên quan đến lốp xe xảy ra ngoài ý muốn. 

 

Lốp không săm là gì? Cấu tạo ra sao? 

Lốp không săm là gì? Cấu tạo ra sao? 

Về cấu trúc của lốp không săm, nó sẽ gồm có gai lốp, hông lốp, lớp bố đỉnh, tanh lốp, lớp bố thép và cao su đặc kín khí. Lốp xe có tráng thêm một lớp màng bảo vệ halobutyl hay còn gọi là chlorobutyl có tác dụng ngăn chặn  khí trong lốp xe bị thoát ra bên ngoài, khiến xe gặp khó khăn vất vả khi di chuyển, gây nguy hiểm cho người cầm lái.

THAM KHẢO NGAY: Nên mua bọc vô lăng loại mỏng không? TOP 4 bọc vô lăng ĐÁNG MUA nhất 

Ưu điểm yếu kém của lốp không săm

Có thể thấy lốp không săm có rất nhiều ưu điểm, tạo nên sự độc lạ so với những dòng lốp khác và khiến nhiều người nhìn nhận cao như hiện nay. Một số ưu điểm của lốp không săm có thể kể đến đó là:

* Ưu điểm: 

Trọng lượng nhẹ

Về trọng lượng, lốp không săm có khối lượng nhẹ hơn nhiều so với những loại lốp khác. Trung bình nó sẽ rơi vào khoảng chừng 0,5 kg. Với khối lượng nhẹ như vậy, khi sử dụng lốp không săm, các phương tiện có thể vận động và vận động và vận động và chuyển dời nhanh gọn hơn, tiết kiệm ngân sách và ngân sách ngân sách và ngân sách ngân sách và ngân sách chi phí nguyên vật liệu hơn, người lái sẽ thuận tiện trong việc cầm lái hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần quá lo ngại về yếu tố bị dập săm khi chuyển dời trên những quãng đường gồ ghề, từ đó, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí sửa chữa, thay mới đáng kể. 

Cách bơm lốp xe máy không săm. Trọng lượng nhẹ giúp di chuyển nhanh hơn, tiết kiệm nguyên vật liệu hơn 

Cách bơm lốp xe máy không săm. Trọng lượng nhẹ giúp di chuyển nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn 

 

THAM KHẢO NGAY: Tính năng và cách lắp ráp camera hành trình dài vietmap c61 không thiếu nhất 

Đảm bảo bảo đảm an toàn hơn cho người sử dụng 

So với các loại lốp truyền thống, lốp không săm hay chính là lốp không ruột sẽ đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng cao hơn. Khi xe di chuyển với vận tốc cao, lốp xe sẽ ma sát mạnh với mặt đường, áp suất sẽ tăng lên và rất có thể sẽ dẫn đến các thực trạng như nổ săm, nổ lốp,…

Với khả năng tỏa nhiệt và giữ khí tốt, bạn có thể yên tâm sử dụng lốp không săm thay vì các loại lốp truyền thống cuội nguồn lịch sử khác. Bên cạnh đó, chẳng may xe bạn dính đinh thì khí sẽ được thoát ra từ từ trong một khoảng thời hạn nhất định. Nhờ vậy, lái xe sẽ an toàn và yên tâm hơn. 

 

Đảm bảo an toàn cho người lái nhờ khả năng tỏa nhiệt và giữ khí tối ưu 

Đảm bảo an toàn cho người lái nhờ khả năng tỏa nhiệt và giữ khí tối ưu 

Độ bền bỉ cao

Lốp không săm được đánh giá có độ bền lâu dài, thời gian sử dụng dài hơn so với các loại lốp truyền thống trước đây. Tiết kiệm được nhiên liệu tốt, giúp cân bằng xe, tiết kiệm chi phí,… cũng là điểm cộng dành cho dòng lốp không săm này. 

* Nhược điểm:

Nhược điểm của lốp không săm là giá tiền của nó tương đối đắt hơn so với các lốp khác và chi phí sửa chữa, thay mới nó cũng nhiều hơn. 

THAM KHẢO NGAY: Vỏ bọc vô lăng và da bọc vô lăng là gì? Các hãng bọc vô lăng ô tô đẹp nhất lúc bấy giờ bạn không nên bỏ qua 

Hướng dẫn cách bơm lốp không săm đúng mực nhất 

 Nhiều người nghĩ rằng bơm lốp không săm cần gì phải chuẩn, tuy nhiên, nó lại nhu yếu rất nhiều là đằng khác và không hề đơn thuần như bạn thường nghĩ. 

Vậy cách bơm lốp xe máy không săm như thế nào? Khi bơm lốp không săm, quan trọng nhất là cần bơm đúng áp suất lốp. Vì lốp không săm không có phần ruột (phần săm) bên trong, do đó, bạn cần quan tâm quan tâm nhiều hơn đến áp suất lốp khi bơm.

Bạn nên bơm hơi theo đúng áp suất tiêu chuẩn, không bơm căng quá hay quá non. Khi di chuyển, chắc như đinh hơi có thể sẽ bị thất thoát ra một lượng nhỏ, dù vậy, bạn vẫn nên bơm thêm khí để có thể di chuyển thuận lợi và an toàn hơn. 

Đặc biệt, bạn cũng cần phải chú ý đến vành xe khi dùng lốp không săm. Phải liên tục kiểm tra vành xe, nhất là khi xe chạy dưới mưa, bị ngâm nước lâu,… Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến phương pháp vá phải tương thích vì cách bơm lốp không săm rất quan trọng.

 

THAM KHẢO NGAY: CÁC SẢN PHẨM THẢM LÓT SÀN  Ô TÔ MỚI NHẤT, CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TỐT TẠI  CAR DESIGN

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Số điện thoại: 0383470263

Địa chỉ: 3 Lê Vĩnh Hòa, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Email: congnguyenckm@gmail.com

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here